Những đồng chăn cừu "hái ra tiền" với không gian rộng lớn ở Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai… trở thành những điểm đến thu hút nhiều du khách.

Đồng chăn cừu An Hòa, Ninh Thuận: Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 16 km theo hướng Tây Bắc chạy theo quốc lộ 1A, đồng cừu An Hòa (thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải) là địa điểm lí tưởng được nhiều du khách ghé thăm. Mức phí để bạn tham quan và chụp ảnh với những chú cừu xinh xắn này từ 50-150 nghìn đồng/lượt/nhóm khách. Đây là số tiền trả công cho người chăn cừu để họ gọi cừu đến cho bạn chụp ảnh. Với số lượng cừu rất lớn, từ vài trăm cho đến cả ngàn con, du khách có thể tha hồ tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh cừu và trải nghiệm cuộc sống của dân du mục nơi đây. Đồng cừu Suối Nghệ, Bà Rịa - Vũng Tàu: Đây là cánh đồng cừu nằm trên đường Phước Tân - Hội Bài, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khu vực này có khoảng 3 đàn cừu, mỗi đàn chừng 150 con. Ban đầu, các hộ nuôi cừu chủ yếu là để bán lấy thịt và lông. Tuy nhiên, sau khi có du khách tìm đến để chụp ảnh và tham quan, người dân đã làm dịch vụ phục vụ du khách. Nắm bắt cơ hội “kinh doanh”, những người chăn cừu đã phục vụ nhu cầu của khách với mức phí từ 50 - 100.000 đồng/ nhóm khách, để trả công cho việc dẫn cừu, gọi cừu, nâng cừu… cho khách chụp hình. Khách chủ yếu là các bạn trẻ và cô dâu chú rể chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Trại cừu Đồng Lách ở Biên Hòa, Đồng Nai: Ít ai biết rằng ở thành phố Biên Hòa cũng có trang trại cừu, được khá nhiều người, nhất là giới trẻ chọn làm địa điểm chụp ảnh. So với hai địa điểm trên, nơi này nằm khá gần TP HCM (chỉ cách khu trung tâm quận 1 hơn 30 km), rất thích hợp để đi chơi kết hợp chụp ảnh vào cuối tuần. Đây là nơi có thể cho ra đời những bức ảnh trẻ trung, hiện đại giữa khung cảnh đồng quê. Chỉ mất khoảng 50.000 đồng/người bạn có thể thoải mái chụp hình ở đồng cừu Biên Hòa. Trại cừu nằm ở phường Hố Nai, khá khó tìm. Du khách khi đến tham quan địa điểm này nên nhờ đến sự trợ giúp từ người dân nơi đây để tránh bị lạc. Trại cừu Long Hải ở Vũng Tàu: Nông trại cừu Long Hải là một địa điểm được nhiều bạn trẻ ghé thăm vào dịp cuối tuần hay dịp lễ, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 12km và cách Sài Gòn khoảng 100km. Tham quan nông trại cừu bạn sẽ phải trả một khoản phí không nhiều cho người quản lý nông trại, khoảng 100.000 đồng/3-4 người. Đến đây, du khách có thể cho chúng ăn, cho chúng uống sữa và tìm hiểu về quy trình chăm sóc cừu, tìm hiểu quá trình sinh sản và được giới thiệu về quy trình lấy lông cừu để làm quần áo. Đồng cừu ở Thảo nguyên hoa Long Biên, Hà Nội: Không cần đến Ninh Thuận hay Đồng Nai xa xôi, bạn có thể ghé thăm một đồng cừu ngay trong lòng Hà Nội. Thảo nguyên hoa Long Biên nằm trên bãi Thạch Cầu, phường Long Biên, đối diện với vườn nhãn Gia Lâm là địa điểm được nhiều bạn trẻ tìm đến để chụp những bức ảnh đẹp với bầy cừu. Giá vào cửa Thảo nguyên hoa Long Biên cơ bản là 70.000 đồng/lượt cho một mẫu ảnh và một thợ chụp đi kèm. Khách nếu muốn chụp ảnh với ngựa hoặc cừu sẽ phải chi thêm 50.000 đồng nữa.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 1

Đồng chăn cừu An Hòa, Ninh Thuận: Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 16 km theo hướng Tây Bắc chạy theo quốc lộ 1A, đồng cừu An Hòa (thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải) là địa điểm lí tưởng được nhiều du khách ghé thăm.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 2

Mức phí để bạn tham quan và chụp ảnh với những chú cừu xinh xắn này từ 50-150 nghìn đồng/lượt/nhóm khách. Đây là số tiền trả công cho người chăn cừu để họ gọi cừu đến cho bạn chụp ảnh.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 3

Với số lượng cừu rất lớn, từ vài trăm cho đến cả ngàn con, du khách có thể tha hồ tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh cừu và trải nghiệm cuộc sống của dân du mục nơi đây.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 4

Đồng cừu Suối Nghệ, Bà Rịa - Vũng Tàu: Đây là cánh đồng cừu nằm trên đường Phước Tân - Hội Bài, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Khu vực này có khoảng 3 đàn cừu, mỗi đàn chừng 150 con.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 5

Ban đầu, các hộ nuôi cừu chủ yếu là để bán lấy thịt và lông. Tuy nhiên, sau khi có du khách tìm đến để chụp ảnh và tham quan, người dân đã làm dịch vụ phục vụ du khách.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 6

Nắm bắt cơ hội “kinh doanh”, những người chăn cừu đã phục vụ nhu cầu của khách với mức phí từ 50 - 100.000 đồng/ nhóm khách, để trả công cho việc dẫn cừu, gọi cừu, nâng cừu… cho khách chụp hình. Khách chủ yếu là các bạn trẻ và cô dâu chú rể chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 7

Trại cừu Đồng Lách ở Biên Hòa, Đồng Nai: Ít ai biết rằng ở thành phố Biên Hòa cũng có trang trại cừu, được khá nhiều người, nhất là giới trẻ chọn làm địa điểm chụp ảnh. So với hai địa điểm trên, nơi này nằm khá gần TP HCM (chỉ cách khu trung tâm quận 1 hơn 30 km), rất thích hợp để đi chơi kết hợp chụp ảnh vào cuối tuần.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 8

Đây là nơi có thể cho ra đời những bức ảnh trẻ trung, hiện đại giữa khung cảnh đồng quê. Chỉ mất khoảng 50.000 đồng/người bạn có thể thoải mái chụp hình ở đồng cừu Biên Hòa.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 9

Trại cừu nằm ở phường Hố Nai, khá khó tìm. Du khách khi đến tham quan địa điểm này nên nhờ đến sự trợ giúp từ người dân nơi đây để tránh bị lạc.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 10

Trại cừu Long Hải ở Vũng Tàu: Nông trại cừu Long Hải là một địa điểm được nhiều bạn trẻ ghé thăm vào dịp cuối tuần hay dịp lễ, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 12km và cách Sài Gòn khoảng 100km.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 11

Tham quan nông trại cừu bạn sẽ phải trả một khoản phí không nhiều cho người quản lý nông trại, khoảng 100.000 đồng/3-4 người.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 12

Đến đây, du khách có thể cho chúng ăn, cho chúng uống sữa và tìm hiểu về quy trình chăm sóc cừu, tìm hiểu quá trình sinh sản và được giới thiệu về quy trình lấy lông cừu để làm quần áo.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 13

Đồng cừu ở Thảo nguyên hoa Long Biên, Hà Nội: Không cần đến Ninh Thuận hay Đồng Nai xa xôi, bạn có thể ghé thăm một đồng cừu ngay trong lòng Hà Nội.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 14

Thảo nguyên hoa Long Biên nằm trên bãi Thạch Cầu, phường Long Biên, đối diện với vườn nhãn Gia Lâm là địa điểm được nhiều bạn trẻ tìm đến để chụp những bức ảnh đẹp với bầy cừu.

Nhung canh dong chan cuu hai ra tien o Viet Nam - Anh 15

Giá vào cửa Thảo nguyên hoa Long Biên cơ bản là 70.000 đồng/lượt cho một mẫu ảnh và một thợ chụp đi kèm. Khách nếu muốn chụp ảnh với ngựa hoặc cừu sẽ phải chi thêm 50.000 đồng nữa.