Hắc lào gây ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh.

Nhung cach tri hac lao hieu qua - Anh 1

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh hắc lào như do sống trong môi trường ẩm ướt, không hợp vệ sinh, người ra nhiều mồ hôi mà ít tắm giặt, bơi lội trong vùng nước bẩn... Thực hiện những cách dưới đây sẽ giúp bạn trị hắc lào hiệu quả.

Tỏi. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm do vậy nó là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả trong điều trị hắc lào. Bạn có thể dùng tỏi đã giã nát đắp lên vùng da bị hắc lào và băng lại để qua đêm, rồi gỡ bỏ vào sáng hôm sau.

Giấm táo. Theo Stylecraze, giấm táo có tính a xít, giúp loại bỏ nấm và ngăn chặn sự nhiễm trùng lây lan. Bạn nên nhúng một miếng bông gòn vào giấm táo và bôi lên vùng da bị hắc lào, để trong 15 phút rồi rửa sạch, làm 3-4 lần/ngày.

Nghệ. Nghệ là một chất kháng sinh tự nhiên, giúp tiêu diệt các loại nấm gây ra bệnh hắc lào. Bạn chỉ cần thoa đều nước ép củ nghệ lên vùng da bị hắc lào, để trong 15 phút rồi rửa sạch, làm 3 lần/ngày.

Muối. Muối có tính sát khuẩn, giúp loại bỏ các loại nấm gây nhiễm trùng da và giảm ngứa. Bạn có thể dùng một cái khăn thấm nước muối và đắp lên vùng da bị ảnh hưởng, để trong 15-20 phút rồi rửa sạch, làm 3 lần/ngày.

Dầu dừa. Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, giúp điều trị hắc lào hiệu quả. Bạn nên thoa đều dầu dừa lên vùng da bị hắc lào và massage trong vài phút rồi rửa sạch, làm 3-4 lần/ngày.

Nha đam. Nha đam có khả năng chống viêm, sát trùng, kháng khuẩn, kháng nấm, giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng lây lan và giảm ngứa do hắc lào. Bạn nên lấy nhựa của lá nha đam tươi thoa đều lên vùng da bị hắc lào, để trong 20-30 phút rồi rửa sạch, làm 2-3 lần/ngày.

Lê Loan