Với những ý tưởng dễ dàng dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp trái cây ấn tượng mà đẹp mắt lắm đấy!

1. Bó hoa trái cây:

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 1

Trông bó hoa có vẻ phức tạp nhưng cách thực hiện lại đơn giản đến ngạc nhiên. Cách sắp xếp trái cây thành một bó hoa đầy màu sắc và ngon mắt rất dễ dàng! Bạn sẽ cần những loại trái cây không được quá mềm, chẳng hạn như nho, dưa lưới, kiwi, dứa, dưa hấu,… Sử dụng khuôn cookie để cắt trái cây lớn thành các hình dạng thú vị, sau đó sử dụng dao hoặc kéo tạo thêm những chiếc lá cho sinh động. Tiếp theo, sử dụng xiên tre để làm cành và cắm chúng vào miếng xốp cắm hoa. Sau cùng thì đặt nó vào một lẵng hoa hoặc bát miệng rộng là xong.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 2

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 3

2. Hoa hành tây:

Cắt phần chóp củ hành tây và bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, nhưng nhớ phải để lại phần rễ của củ hành tây nhé! Đặt củ hành lên mặt phẳng và bổ hành thành 8-16 phần bằng nhau, tùy vào kích cỡ của củ hành tây nhỏ hay lớn, nhưng không cắt đứt mà cách khoảng 1cm từ rễ.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 4

Xoay củ hành tây và dùng tay nhẹ nhàng tách từng lớp để tạo ra cánh hoa.

Với tạo hình này bạn có thể chế biến thành hành tây chiên xù hoặc hành nướng đều rất đẹp mắt.

3. Dưa hấu hình trái tim:

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 5

Một ý tưởng đơn giản mà ấn tượng, một cách khác để phục vụ dưa hấu cho những vị khách của bạn. Tất cả bạn cần là một quả dưa hấu, khuôn cookie hình trái tim (hoặc bất kỳ hình dạng khác mà bạn muốn). Đầu tiên, bạn sẽ cắt dưa hấu thành lát. Đặt từng lát trên một bề mặt sạch và sử dụng các dụng cụ cắt để tạo hình dạng mong muốn. Cho các miếng dưa hấu đã cắt rời vào bát hoặc đĩa. Đặt lát dưa hấu còn lại trên một khay hoặc đĩa lớn, và cho các loại quả như nho, hoặc những trái cây nhỏ vào khoảng trống.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 6

4. Bát bắp cải:

Bạn có muốn chiêu đãi những vị khách món rau trộn lành mạnh? Hãy sử dụng bắp cải tròn giống như một chiếc tô trộn để thay thế. Cắt một lát mỏng ở đáy để cải bắp có thể đứng thẳng. Khi bắp cải đã đứng thăng bằng, cắt một lát cắt trên đỉnh của cải bắp. Tách phần lá bên trong lòng cải bắp để tạo khoang rỗng nhưng không nên tách quá nhiều, nếu không toàn bộ sẽ bị đổ. Giờ thì bạn đã có một tô trộn độc đáo để chứa phần sốt trộn và xếp phần rau trộn xung quanh.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 7

5. Táo hình thiên nga:

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 8

Tất cả những gì bạn cần là một con dao và một quả táo để tạo nên một mảnh ghép trang trí ấn tượng trên bàn ăn. Ắt hẳn táo hình thiên nga có thể đem đến sự ngạc nhiên cho bất kỳ vị khách nào đến chơi nhà đấy.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 9

6. Chú công bằng lê và nho:

Chú công bằng lê và nho là một thành phẩm quyến rũ để phục vụ trái cây: lê, nho, dâu, việt quất và cà rốt… Không chỉ giàu khoáng chất mà những loại trái cây này với nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt. Sử dụng một nửa quả lê để làm thân của con công, nửa quả nho để tạo ra các lông của chim công và thêm hoa quả để tăng hiệu quả trang trí. Cuối cùng, cắt dải cà rốt để làm bàn chân và một cái mỏ.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 10

7. Cú trái cây

Một gợi ý đẹp mắt khác để thu hút những vị khách nhí và ghi điểm về sự sáng tạo cho bạn, đó là chim cú trái cây. Cắt một khoanh bưởi đào làm cơ thể cho cú, sử dụng một lát quýt để làm miệng, 2 múi quýt để làm đôi cánh, 1 miếng quýt hình tam giác làm mỏ, và 2 quả việt quất hoặc nho đặt trên hai khoanh vỏ chanh để làm mắt.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 11

8. Xiên quả cầu vồng:

Thêm một chiếc áo khác cho món tráng miệng quen thuộc: xiên quả cầu vồng. Món tráng miệng dễ dàng và ấn tượng này đòi hỏi một số loại trái cây đầy màu sắc và ít xiên tre. Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ, sau đó xiên chúng theo một thứ tự nhất định. Khi đã làm xong, đặt chúng trên một chiếc khay hoặc đĩa hình quạt giống như một chiếc cầu vồng. Bạn có thể thêm nước sốt chocolate để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 12

9. Những cuốn rau rực rỡ

Sự sắp xếp tinh tế và lạ mắt này là một sự bổ sung bắt mắt cho bất kỳ bữa ăn nào. Những thứ bạn cần chỉ là một vài loại rau khác nhau, chẳng hạn như bí ngòi, cà rốt, dưa chuột, củ cải và rau mầm. Đầu tiên, bạn cắt rau thành các dải dài, mỏng. Sau đó cắt bí ngòi thành các lát tròn rồi khoét rỗng để tạo thành một vòng tròn. Xếp các dải rau nhiều màu sắc với nhau rồi đặt chúng vào trong vòng.

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 13

10. Rubic trái cây

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 14

Đây là một gợi ý đẹp mắt và sáng tạo để phục vụ món salad trái cây. Cắt trái cây thành các khối vuông kích cỡ đều nhau, từ những loại trái cây nhiều màu sắc khác nhau. Sau đó lắp ráp các khối lại và đặt nó trên một chiếc đĩa trắng. Không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt lắm đúng không?

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 15

11."Pizza" dưa hấu

Cắt dưa hấu thành khoanh tròn, sau đó cắt thành lát hình tam giác. Đầu mỗi tam giác lại trang trí thêm loại trái cây khác và rắc ít phô mai bào sợi. Thêm lá bạc hà cho phần trang trí thêm mát mắt. Giờ thì lấy một lát và thưởng thức thôi nào!

Nhung cach sap xep trai cay de lam ma an tuong giup ban ghi diem khi nha co khach - Anh 16

Theo Trithuctre