Dự án chiếu hình trên đường phố của nghệ sĩ Julien Nonnon. có tên « Nụ hôn », #le_baiser. Hơn một trăm bức ảnh của các cặp đôi đã được chụp trong studio trước khi được chiếu lên mặt tiền các khu nhà ở Paris.

« Ngôn ngữ duy nhất dùng chung trên thế giới chính là nụ hôn ». Câu nói nổi tiếng của Alfred de Musset đã khơi nguồn cảm hứng cho nghệ sĩ đường phố Julien Nonnon thực hiện dự án nghệ thuật của mình. Dù sao, tháng 9 vừa qua, Julien nonnon đã chụp ảnh và quay phim một trăm tình nguyện viên là các cặp đôi đang hôn nhau. Những hình ảnh này sau đó được ông chiếu lớn trên các bức tường của kinh đô ánh sáng.

Nhung buc tuong biet yeu o Paris - Anh 1

Những người yêu nhau, bạn bè, gia đình : tất cả các kiểu cặp đôi đã được Julien Nonnon ghi lại, không phân biệt câu chuyện, tuổi tác cũng như xu hướng tính dục. Tác phẩm mà công chúng được chiêm ngưỡng trên mặt tiền của ‘Cité de la mode et du design’ vào Đêm Trắng ngày 01 tháng 10 đã thể hiện rằng Paris là thành phố của tình yêu và nụ hôn một ngôn ngữ phổ quát.

Nhung buc tuong biet yeu o Paris - Anh 2

#le_baiser của Julien Nonnon được phát triển dựa trên những chuyến đi và những cuộc dạo chơi ban đêm của Nonnon. Ông dự định sẽ đưa dự án này đến New York vào năm 2017 và tại sao lại không trình chiếu tại một địa điểm biểu tượng của thành phố. Nghệ sĩ cũng đang liên hệ với tòa thị chính và các cơ quan quản lý văn hóa tại Paris để có thể lắp đặt các thiết bị trình chiếu một cách lâu dài.

Nhung buc tuong biet yeu o Paris - Anh 3

Hồng Ngọc