Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại tác động khá nhiều tới cuộc sống sinh hoạt bình thường của người bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi khó chịu, khó vận động.

Đau nhức xương chậu - bệnh thường gặp ở nữ giới

Bệnh đau nhức xương chậu là bệnh lý thường gặp hiện nay, nhất là các chị em phụ nữ. Bởi hầu hết những bệnh gây ra ở vùng chậu đều có thể gây nên đau nhức vùng xương chậu mà hầu hết các căn bệnh này đều rơi vào nữ giới. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại tác động khá nhiều tới cuộc sống sinh hoạt bình thường của người bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi khó chịu, khó vận động.

Những biện pháp chữa đau nhức xương chậu hiệu quả

Đối với những ai bị đau thắt lưng mãn tính có thể coi đây là trường hợp bị suy yếu hoặc bị sơ cứng phần cơ xung quanh thắt lưng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chính là do vị trí của xương chậu bị biến dạng hoặc có sự liên quan đến sự vận động không phù hợp.

Nếu ngồi nhiều, phần cơ phía trước xương chậu có thể bị xơ cứng và xương chậu bị nghiêng về phía trước. Nếu xương chậu bị nghiêng về phía trước sẽ gây áp lực lên phần thắt lưng và làm suy yếu phần cơ hông do bị nhô cao hơn. Nếu cơ hông bị suy yếu sẽ khiến cơ bên trái đầu gối trong số phần cơ bao xung quanh đầu gối bị xơ cứng và có thể xuất hiện chứng đau đầu gối.

Nhung bien phap chua dau nhuc xuong chau hieu qua - Anh 1

Bệnh đau nhức xương chậu gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể áp dụng động tác bắn cung dưới đây để khắc phục tình trạng này. Động tác được thực hành nhiều bằng tay trần, bắt đầu tập một chân gập lại còn chân kia mở ra như hình.

Lúc này toàn bộ lòng bàn chân của bên chân đang gập để tiếp xúc với sàn, còn phần gót chân của chân đang mở áp sát xuống sàn.

Vì tư thế này cũng là tư thế thả lỏng cơ đùi trong và phía dưới xương chậu nên cần duy trì khoảng 2 giây, ngay lúc đó một bên tay cũng gập lại, tay còn lại mở rộng tạo dáng giống như thiên thần bắn cung.

Tư thế này được di chuyển dần xuống phía dưới xương chậu và giúp thư giãn cơ bắp nhiều hơn. Đảo tay trái phải mỗi bên 1 lần, lặp lại động tác 7 lần.

Ngoài ra, khi bị đau nhức xương chậu, hãy tránh những tư thế dạng, duỗi chân khi ngồi. Nếu muốn duỗi chân, bạn nên thao tác thật chậm rãi.

Sử dụng gạc ấm chườm vào vùng bị đau hoặc thử tắm bằng nước ấm sẽ giúp làm dịu cảm giác đau cho xương chậu.

Video: Cách giảm đau xương chậu khi mang thai

(Nguồn Video: Youtube)

Tác hại khi ăn rau răm sai cách

Phương Vũ (T/h)