MC Thanh Vân Hugo bị giảm thị lực do mắc bệnh nhược thị. Còn có rất nhiều bệnh khác gây ảnh hưởng thị lực chứ không riêng bệnh này.

Theo các tài liệu y khoa bên cạnh bệnh nhược thị có rất nhiều bệnh mắt khác có thể làm giảm thị lực mắt.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 1

Bệnh lão thị, đấy là tình trạng mắt mờ dần do rối loạn điều tiết. Bệnh này sinh ra do tình trạng thay đổi khúc xạ ở người từ 40 tuổi trở đi do giảm khả năng điều tiết của thủy tinh thể.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 2

Bệnh glôcôm góc mở mắt: Căn bệnh này thường làm lõm teo gai thị và giảm thị lực muộn. Người bệnh thường khó phát hiện sớm ra bệnh vì dù có bệnh nhưng ban đầu mắt vẫn như bình thường không đỏ, không đau nhức.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 3

Đục thể thủy tinh cũng là bệnh mắt thường gặp và khiến thị lực mắt bị giảm dần. Nếu bạn bị đục thủy tinh thể thì hay mắt thường mờ dần, thị lực giảm đi mà không hề có biểu hiện đỏ hay đau nhức mắt. Bệnh có thể chữa bằng cách mổ mắt hoặc thay thế thủy tinh thể nhân tạo.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 4

Tình trạng mắt mờ dần, giảm thị lực cũng có thể xảy ra do bạn bị vẩn đục dịch kính do viêm hắc võng mạc, xuất huyết dịch kính. Khi bị bệnh này, bệnh nhân thường có cảm giác như có sương mù trước mắt hoặc ruồi bay trước mắt.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 5

Những người bị bệnh thận, đái tháo đường đôi khi cũng bị những biến chứng làm giảm thị lực của mắt dù ít xảy ra.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 6

Viêm thị thần kinh có thể dẫn đến teo gai thị, gai thị bạc trắng khiến thị lực giảm dần.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 7

Ngoài ra, mắt của bạn cũng có thể mờ dần do có khối u trong vỏ não bị chấn thương vùng chẩm. Bệnh có thể khiến bệnh nhân bị mù dần.

Nhung benh khien thi luc giam dan - Anh 8

Nếu bị thiếu Vitamin A nặng có thể gây ra mờ mắt, quáng gà.