Bạn vốn dĩ là người yêu thể thao nhưng lại đang mang bầu? Bạn băn khoăn không hiểu liệu mình có thể tiếp tục những bài tập thể dục mà không ảnh hưởng đến thai nhi?

Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những bài tập hữu ích giúp bạn và thai nhi có một sức khỏe tốt.

Nhung bai tap giup me bau co mot thai ki khoe manh - Anh 1

Tại nên nên duy trì việc tập thể dục trong khi mang thai? Chẳng có lí do gì có thể ngăn cản việc bạn luyện tập thể thao vì nó vô cùng có lợi cho sức khỏe. Mẹ bầu đừng nghĩ việc vận động và di chuyển nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, ngược lại điều đó vô cùng có ích, nó giúp cho em bé trở nên khỏe mạnh và hấp thụ chất dinh dưỡng từ mẹ tốt hơn. Lựa chọn một bài tập thể dục nhẹ nhàng và cân bằng hơi thở, sẽ giúp bạn có một tâm thế luôn sẵn sang trước khi lâm bồn. Dưới đây là 5 bài tập mà mẹ bầu nên theo:

1. Bắt đầu bằng việc đi bộ

Có thể nói đi bộ là bài tập đơn giản nhất cho mọi bà mẹ trong quá trình mang thao, nó vừa giúp mẹ bầu vận động một cách nhẹ nhàng và hơn nữa với những mẹ bầu không quen di chuyển nhiều thì đi bộ không phải một bài tập quá khó khăn.

2. Bơi lội

Nhung bai tap giup me bau co mot thai ki khoe manh - Anh 2

Đừng nghĩ bơi lội là bài tập nguy hiểm khi mang thai nhé các mẹ, ngược lại đây chính là bài tập tốt nhất trong quá trình bầu bí đó. Bơi lội có tác dụng làm mát cả mẹ bầu và thai nhi, giúp bạn cân hơi thở, và luyện tập toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên mẹ bầu cần chú ý không nên bơi lội trong quá trình thời tiết thay đổi, gió lạnh bất thường vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

3. Yoga.

Chẳng có lí do gì mà không liệt kê Yoga vào danh sách những bài tập cho mẹ bầu, bởi công dụng của các bài tập Yoga thực sự tuyệt vời. Yoga giúp mẹ bầu có một cơ thể dẻo dai, cơ thể cân đối trong quá trình mang bầu, bên cạnh đó còn giúp cân bằng hơi thở. Một bài tập tuyệt vời trước khi sinh em bé.

4. Tập Pilades

Nhiều mẹ bầu thắc mắc không hiểu Pilades là gì? Tập như thế nào? Đơn giản Pilades là một bài tập tương tương tự Yoga với đạo cụ là một trái bong cao su lớn. Bài tập này có công dụng tương tự Yoga các mẹ nhé.

5. Đạp xe đạp.

Chẳng có gì ngăn cản việc luyện tập bằng xe đạp trong quá trình mang thai, đạp xe không những giúp mẹ bầu trở có sức khỏe tốt mà còn giúp mẹ bầu có vóc dáng thon gọn hơn, nhất là phần bụng và hông ở tháng thứ 5 bắt đầu hiện. Mẹ bầu nhớ luyện tập một cách nhẹ nhàng và chậm rãi để tránh té ngã gây ảnh hưởng thai nhi.

Báo Phụ nữ cũng khuyên mẹ bầu không nên vận dụng những bài tập sau để có một trạng thái tốt nhất khi mang thai nhé:

1. Nói không với bạo lực. Đừng vì sự mất bình tĩnh mà vô tình gây gổ với người khác, nên nhớ mình đang mang một sinh linh bé nhỏ mẹ bầu nhé.

2. Không tham gia các hoạt động thể thao có khả năng ngã như trượt patin, trượt tuyết,

3. Không nhảy giây, chạy bộ, chơi tennis, cầu lông, đá bóng. Các mẹ hãy theo dõi thường xuyên báo phụ nữ new để có được những lời khuyên hữu ích nhé.

Nguyễn Thanh Tâm