Những động tác trong bài tập có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, giảm căng thẳng và thư giãn cơ thể. Thực hiện những tư thế trong bài tập yoga dưới đây trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Nhung bai tap giup ban ngu ngon - Anh 1

Tư thế con thằn lằn

Từ tư thế chó úp mặt với 2 tay mở rộng bằng vai, 2 chân mở rộng bằng hông và chống xuống sàn nhà sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Bước chân trái về phía trước và đặt 2 khuỷu tay lên khối vuông tập yoga hoặc trên sàn. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút rồi bước chân trái về vị trí cũ và đưa người trở về tư thế ban đầu. Sau đó, lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Tư thế con châu chấu

Nhung bai tap giup ban ngu ngon - Anh 2

Nằm sấp trên sàn tập, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay để xuôi theo người, lòng bàn tay ngửa lên. Nâng đầu, nửa thân trên lên khỏi sàn, đưa 2 tay lên cao song song với sàn nhà và 2 bàn tay đan lại với nhau. Nâng cao ngực tới mức có thể, giữ nguyên tư thế trong 1 phút rồi buông người xuống sàn để trở về tư thế ban đầu.

Đứng cúi gập người

Nhung bai tap giup ban ngu ngon - Anh 3

Đứng thẳng trên sàn tập, 2 chân mở rộng bằng hông. Giơ tay lên cao khỏi đầu, hít vào và uốn cong người về phía trước. Thở ra, cúi gập người xuống và khoanh 2 tay trên đầu. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút đồng thời hít thở sâu và sau đó, đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu.

Duỗi chân tựa đầu

Nhung bai tap giup ban ngu ngon - Anh 4

Ngồi trên sàn tập, 2 chân duỗi thẳng. Gập đầu gối trái sao cho bàn chân trái chạm đùi phải. Thở ra, gập người về phía trước, tay trái nắm lấy bàn chân phải, tay phải đặt bên hông và tựa đầu lên khối vuông tập yoga. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút đồng thời hít thở sâu. Sau đó, duỗi thẳng chân trái để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Tựa người thư giãn

Nhung bai tap giup ban ngu ngon - Anh 5

Đặt cái gối ôm ở đáy xương cụt. Gập đầu gối lại và 2 lòng bàn chân chụm vào nhau. Ngả lưng trên chiếc gối ôm, 2 tay đặt thoải mái và gối đầu lên một tấm mền sao cho đầu cao hơn tim. Để cho 2 đầu gối mở rộng và nằm thư giãn hoàn toàn trong 2 phút.

Bích Huệ
(Theo Yoga Journal)