SaigonNews – Với sự phổ biến hiện nay của trang mạng xã hội Facebook, tất cả tình trạng quan hệ, yêu đương, hôn nhân đều được công khai và cập nhập một cách nhanh chóng. Cũng vì vậy, Facebook luôn biết rõ về bạn và sẽ theo dõi thể loại nhạc bạn nghe qua từng tình trạng cảm xúc.

Nhóm nghiên cứu thông tin tại Facebook có thể thu thập được dữ liệu của hàng trăm triệu người. Vào thời điểm cuối năm ngoái, Facebook đã kích hoạt chức năng chia sẻ nhạc cho người dùng. Và cũng từ đó, nhóm nghiên cứu thông tin tại Facebook đã thu thập được dữ liệu của hàng trăm triệu người, bao gồm sở thích, gu âm nhạc và những bài được nhiều người chia sẻ.

Tổng hợp dữ liệu giữa các mối quan hệ của người dùng và những bài nhạc được họ chia sẻ, nhóm nghiên cứu của Facebook đã thu được kết quả và tìm ra những bài hát mà người ta thường nghe lúc cô đơn, mới yêu hay vừa chia tay. Ví dụ như đối với những cặp vừa yêu nhau, người ta thường thích nghe “Don’t Wanna Go Home” của JasonDerulo. Mặt khác, “Cave” của Daniel Ek fave Mumford & Sons là ca khúc được những người vừa chia tay lắng nghe nhiều nhất.

Dưới đây là danh sách các bài nhạc phổ biến trong ngày Valentine dành cho những cặp đôi đang yêu nhau hay những người vừa thất tình được Facebook chọn lựa cùng với danh sách nhạc tương ứng trên Spotify.

Ca khúc tình yêu:
“Don’t Wanna Go Home” của Jason Derulo
“Love on Top” của Beyoncé
“How to Love” của Lil Wayne
“Just the Way You Are” của Bruno Mars
“Good Feeling” của Flo Rida
“It Girl” của Jason Derulo
“Stereo Hearts” của Gym Class Heroes featuring Adam Levine
“Criminal” của Britney Spears
“No Sleep” của Wiz Khalifa
“Free Fallin’” của John Mayer

Ca khúc thất tình:
“The Cave” của Mumford and Sons
“Crew Love” của Drake
“All of the Lights” của Kanye West
“Rolling in the Deep” của Adele
“Take Care” của Drake
“It Will Rain” của Bruno Mars
“We Found Love” của Rihanna & Calvin Harris
“Call It What You Want” của Foster the People
“Love You Like a Love Song” của Selena Gomez và the Scene
“Without You” của David Guetta featuring Usher

Anh Vũ (theo Cnet)