Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tây Giang, Quảng Nam vừa thực hiện chuyến hành trình tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng”, đến với đồng bào dân tộc ở Quảng Nam.

Vừa qua, đoàn tình nguyện của Trung tâm Y tế Tây Giang gồm 12 y, bác sĩ trẻ triển khai khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho bà con tại thôn K’tiếc, xã Dang, huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Đây là chiến dịch khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng được Trung tâm Y tế Tây Giang phát động và tổ chức thường niên hàng năm, chủ yếu là các thôn bản nằm cách xa trung tâm huyện, đường xá, giao thông đi lại khó khăn, bà con ít có điều kiện tiếp cận với các dịch chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Nhung bac si tre tinh nguyen den voi dong bao ngheo o huyen mien nui Quang Nam - Anh 1

Được biết, đợt này, đoàn y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, Mắt, Tai – Mũi – Họng… và cấp phát thuốc uống thông thường, thuốc điều trị bệnh cho những trường hợp có bệnh, tư vấn các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp như: Tăng huyết áp, cảm cúm, viêm đường hô hấp, nhiễm giun, tiêu chảy…

Cũng nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 20 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng cho các gia đình đặc biệt khó khăn, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa.

Chuyến đi khép lại, nụ cười của người dân nơi đây đã tiếp thêm động lực cho mỗi thành viên trong đoàn, thôi thúc những trái tim thiện nguyện sẽ và đang rực cháy, tiếp tục chung tay vì sức khỏe cộng đồng./.

Một số hình ảnh chiến dịch "Vì sức khỏe cộng đồng":

Nhung bac si tre tinh nguyen den voi dong bao ngheo o huyen mien nui Quang Nam - Anh 2

Nhung bac si tre tinh nguyen den voi dong bao ngheo o huyen mien nui Quang Nam - Anh 3

Bài, ảnh: Hàn Vũ