Chúng tôi làm cùng cơ quan nên gặp nhau thường xuyên. Anh là trưởng phòng, cao ráo, dễ nhìn, lại đi tu nghiệp ở nước ngoài về. Anh giỏi chuyên môn và tốt với mọi người. Ngày mới vào nhận việc, tôi cứ thắc mắc người như thế sao lại chưa có gia đình.

Trong công việc, tôi được anh chỉ bảo tận tình nên vô cùng cảm phục và rất yêu quý anh. Sau đó, tôi cảm thấy anh quan tâm đặc biệt và ngày càng dành nhiều tình cảm cho minh. Tôi rất vui và thầm cảm ơn số phận đã cho tôi có duyên được làm “lính” của anh.

Chúng tôi ngày càng thân thiết và khắng khít hơn. Một hôm, anh đến nhà chơi, đặt quan hệ yêu đương, nếu “quan hệ” hòa hợp sẽ tiến tới hôn nhân. Anh nói đã từng yêu một lần và tan vỡ do bạn gái không đáp ứng được “nhu cầu” của anh! Thật ra, anh yêu tôi nhiều và thể hiện rõ tình cảm này nên mọi đồng nghiệp đều biết, khen chúng tôi đẹp đôi và hay nói vun vào. Dù chưa nhận lời yêu nhưng tôi dành nhiều tình cảm cho anh và anh cũng biết rõ điều đó. Nhưng tôi rất băn khoăn và lo lắng. Tôi không sợ anh lừa dối, tôi chỉ sợ mình giống bạn gái cũ của anh, dù rất yêu thương nhưng phải chủ động chia tay với anh!

Về bí mật này thì không một đồng nghiệp nào biết. Anh bảo rằng tuy đó là nhu cầu sinh lý chứ không phải anh muốn vậy nhưng anh vẫn cảm thấy mặc cảm, xấu hổ và rất khổ sở.

Nếu không hòa hợp, chúng tôi sẽ chia tay và chắc rằng tôi sẽ là người thiệt thòi. Nhưng tôi yêu anh. Tôi phải làm sao đây? Có nên chấp nhận lời đề nghị của anh không? Tôi có nên thử “ván bài” này và số phận của tôi rồi sẽ thế nào? Hạnh phúc hay khổ đau?