Gây ấn tượng với fan nữ khi góp mặt trong liveshow It's showtime của ca sĩ Đông Nhi vào tối 2.10 vừa qua, rạng sáng 4.10, nhóm Uni5 chính thức trình làng sản phẩm âm nhạc thứ 2 với tư cách một boyband trên kênh youtube riêng, MV Xin hãy rời xa.

Khác với những dự đoán về sự "lạnh nhạt" với các tân binh trẻ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên C'mon hồi đầu tháng 9 vừa qua, với MV Xin hãy rời xa ra mắt chưa đầy 12 tiếng nhóm UNi5 đã nhận về hơn 170.000 lượt xem và tạo nên một cơn sốt bình luận về ngoại hình cũng như phong cách định hình âm nhạc của nhóm.

Bên cạnh phần âm nhạc hiện đại bắt tai của MV Xin hãy rời xa, ngoại hình của 2 thành viên nhóm Uni5 (Toki và K.O) đã nhận được sự ủng hộ và lời khen từ cộng đồng nghe nhạc Việt. Tuy nhiên, cũng không ít khán giả cho rằng Uni5 đang đi theo xu hướng nhạc Hàn Quốc, "mất đi cái chất Việt" hay "Nhạc Việt giờ giống nhạc Hàn tới 90%" hoặc "Việt Nam giờ toàn đi bắt chước người ta"....

Thậm chí nickname AnNguyen còn lên tiếng phản đối: "Tôi thấy những ca sĩ đi lên từ những chương trình Vietnam Idol, Tuyệt đỉnh tranh tài,... toàn những người tài năng, hát hò thi thố đủ các kiểu thể loại, thế mà không ủng hộ. Giờ toàn đi ủng hộ các ca sĩ theo phong cách Hàn Quốc, chẳng hiểu nghĩ gì? Quá buồn!".

Nhom Uni5 gay bao ngay dau ra mat vi giong sao Han - Anh 1

Tạo hình của thành viên Toki của nhóm Uni5.

Nhom Uni5 gay bao ngay dau ra mat vi giong sao Han - Anh 2

Tạo hình của thành viên K.O trong nhóm Uni5.

Số ít fan Kpop cũng cho rằng MV Xin hãy rời xa của Uni5 bị ảnh hưởng quá lớn từ nhạc Hàn, đặc biệt là nhóm BigBang. "Cái bóng của BigBang quá lớn, một bầu trời Big Bang. Khi nào MV của Việt Nam mới là Việt Nam. Âm nhạc, vũ đạo, kiểu tóc, màu tóc và cả cảnh quay,... 100% Kpop có gì đáng để hãnh diện là của Vpop".

Nhưng nếu xét dựa trên tổng thể Xin hãy rời xa (sáng tác Đỗ Hiếu) là một ca khúc mới lạ và đủ sức hút bởi giai điệu dance pop trẻ trung, sôi động để tạo nên hit cho một nhóm nhạc hoàn toàn mới như Uni5. Cạnh đấy một điểm cộng cho sản phẩm thứ 2 nhóm Uni5 chính là phần hình ảnh của MV, dù bị cho bắt chước Kpop nhưng với tạo hình bắt mắt của 2 thành viên Kito và K.O cùng với góc quay đẹp vũ đạo ấn tượng, MV Xin hãy rời ra đã tạo nên một làn gió mới cho thị trường nhạc Việt trong giai đoạn khan hiếm boyband "chất" như hiện nay.

Diệu Linh