Là những thanh niên không nghề nghiệp nhưng sẵn “máu” ăn chơi, để có tiền thỏa mãn thú tiêu khiển, nhóm đối tượng này đã lập nên ổ nhóm, dùng hung khí chỉ trong một đêm gây ra 3 vụ cướp tài sản.

Trung tá Trần Phúc Tú, Trưởng Công an huyện Tương Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 trong số 4 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại huyện Kỳ Sơn để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Tương Dương liên tiếp nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm đối tượng nam thanh niên ngang nhiên sử dụng hung khí chặn xe của người đi đường để cướp tài sản.

Nhom trai ban gay 3 vu cuop trong dem - Anh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định đối tượng nghi vấn là người ngoài địa bàn, bao gồm: Quang Văn Mạo (SN 1981), Quang Văn Hải (SN 1981), Quang Văn Sá (SN 1987) và Mạc Văn Cường (SN 1992), cùng trú tại trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Các đối tượng này đều là con nghiện, nằm trong hồ sơ quản lý của cơ quan Công an huyện Kỳ Sơn, chúng đều không có công việc ổn định và thường tụ tập nhau để sử dụng ma túy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào lúc 22 giờ ngày 5/9, 4 đối tượng trên đã chọn đoạn đường sạt lở đi qua khuc vực bản Pủng, xã Lưu Kiền để chặn xe cướp tài sản.

Đến 11 giờ 30, các đối tượng phát hiện chiếc ô tô bán tải 2,5 tấn hướng từ Kỳ Sơn về Tương Dương chạy qua khu vực đoạn sạt lở. Nhóm đối tượng đã giao nhiệm vụ cho Sá ra nháy đèn bin yêu cầu xe ô tô dừng lại. Đồng thời, ra hiệu cho 3 đối tượng nữa ra chặn đầu xe. Mạo cầm súng chặn đầu xe và yêu cầu xe dừng lại còn Cường và Hải cầm gậy gỗ, tiếp sắt đứng 2 bên cửa đe dọa lái xe để cướp tiền. Sau khi bị đe dọa, lái xe đã đưa cho các đối tượng 150.000 đồng.

Nhom trai ban gay 3 vu cuop trong dem - Anh 2

3 trong 4 đối tượng đã bị bắt giữ.

Tiếp đó, vào lúc 00 giờ ngày 6/9, nhóm đối tượng này phục sẵn tại khu vực trên và phát hiện chiếc xe bán tải của anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1992) trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu đi hướng từ Tương Dương Lên Kỳ Sơn. Nhóm đối tượng đã ra chặn và yêu cầu lại xe dừng xe lại và lấy của anh Hùng 280.000 đồng. Tiếp đó, vào lúc 1 giờ cùng ngày nhóm đối tượng này thực hiện hành vi trên đối với anh Phan Văn Ngọc (SN 1964) trú tại khối 4 thị trấn Con Cuông lấy của anh Ngọc 100.000 đồng. Số tiền trên, các đối tượng mua ma túy để sử dụng.

Hiện tại cơ quan điều tra Công an huyện Tương Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về hành vi cướp tài sản theo điều 133, khoản 2 của bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, do đối tượng Mạc Văn Cường đang trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra kêu gọi đối tượng Cường ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật./.

Hà Thư