Thứ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Mike Penning coi chuyến đi của nhóm tàu sân bay Nga qua eo biển La Manche là một "tín hiệu" và gợi nhớ tới "kẻ thù cũ".

Nhom tau chien Nga di qua La Manche khien London nho toi "ke thu cu" - Anh 1

Tàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Sputnik

Theo tờ Telegraph, ông Penning đã đưa ra nhận định này trong cuộc tranh luận tại Quốc hội. "Hầu hết chúng ta nghĩ rằng Chiến tranh Lạnh đã kết thúc. Chúng ta nghĩ rằng mình có thể ngồi yên quan sát các mối đe dọa ở các phần khác của thế giới và xây dựng chính sách quốc phòng của mình cho phù hợp. Trong những tháng gần đây, chúng ta buộc phải nhớ tới kẻ thù cũ. Chúng ta đã thấy hạm đội của họ đi qua La Manche như thế nào. Có lẽ đây là một dấu hiệu cho thấy họ có thể làm gì", ông Mike Penning nói.

Thứ trưởng Mike Penning gọi "Đô đốc Kuznetsov" của Nga là tàu chiến "cũ nát" nhưng lưu ý rằng con tàu này vẫn "gây ra mối đe dọa".

"Họ có thể đi qua tuyến đường phía Bắc như trước đây hay không? Quả thật thời tiết trên bờ biển phía Tây là xấu vào thời điểm đó, nhưng có lẽ họ muốn gửi đi một tín hiệu?", thứ trưởng quốc phòng Anh băn khoăn.

Được biết nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga đã xuất phát ngày 15/10 thực hiện chuyến đi đến Đông Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Nhóm tàu này đi qua La Manche hôm 21/10.

Theo Sputnik