Biết trong khuôn viên sân bay Tân Sơn Nhất có kho vải không người trông coi, nhóm "siêu trộm" đã đột nhập, lấy cắp 650 cuộn vải trị giá 2,6 tỷ đồng.

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Liên (SN 1974, quê Quảng Ngãi), Phan Thị Thanh (SN 1978) cùng 7 đồng phạm khác về tội “ Trộm cắp tài sản”, theo tin tức trên báo Người lao động.

Nhom 'sieu trom' khoang sach tai san 2,6 ty o san bay - Anh 1

Số tang vật mất cắp tại kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh NLĐ.

Tháng 1/2014, Công ty H.T. (trụ sở quận Tân Bình) ký hợp đồng thuê kho với Công ty Linh Giang về việc Công ty Linh Giang cho Công ty H.T. thuê kho diện tích 338 m2 tại cổng 3, Sư đoàn 370 đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

Kho này nằm trong khu vực của Công ty hàng không Lưỡng Dụng Ngôi sao Việt. Công ty H.T. thuê kho để chứa 900 cuộn vải chờ bán ra thị trường và không có người trông coi.

Chiều 9/7/2015, anh Lê Đặng Mỹ Trí (Phó GĐ Công ty Hương Trinh) đến kho xem hàng thì phát hiện bị mất 650 cuộn vải nên lập biên bản. Sau đó, anh Trí ra chợ vải quận Tân Phú truy tìm thì phát hiện 43 cuộn vải của công ty đang được bán ở một cửa hàng trong chợ vải nên hỏi, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Chủ cửa hàng cho biết số vải này được mua lại và đồng ý trả lại số vải mua cho công ty Hương Trinh. Công an xác định được như sau: tháng 6/2015, Liên nói với băng của Thanh rằng có kho vải không người trông coi đồng thời kêu nhóm Thanh tìm cách lấy trộm vải, Liên sẽ điều xe chở đi bán.

Sau đó, Liên dẫn Thanh cùng đồng bọn đến kho vải chỉ điểm. Nhóm Thanh đã phân chia nhiệm vụ trộm vải ngay trong đêm rồi vác ra xe tải chờ sẵn ven đường.

Cho vải lên xe tải, chốt khóa kỹ càng các đối tượng chở đến một bãi đất trống trên đường Chế Lan Viên (quận Tân Phú) kêu người đến bán. Sau khi bán vải, Liên và đồng phạm chia nhau tiền tiêu xài. Theo kết luận định giá, 650 cuộn vải của Công ty Hương Trinh mất trộm trị giá 2,6 tỷ đồng.

Dã Quỳ (T/H)