Đại diện trường Đại học IPU Okayama là nhóm ba bạn trẻ Việt Nam đã giành giải thưởng 1,5 triệu Yen với ý tưởng khởi nghiệp Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nhom nu sinh Viet Nam gianh giai Y tuong khoi nghiep tai Nhat - Anh 1

Hiệp hội nuôi dưỡng tài năng tỉnh Okayama phối hợp với Hiệp hội cải thiện cơ bản doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản đã tổ chức Hội nghị đầu tư mạo hiểm dành cho doanh nghiệp và sinh viên lần thứ 5 tại Đại học nữ sinh Notre Dame Seishin.

Tại hội nghị, các sinh viên đã trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với các doanh nghiệp nhằm tìm hướng hợp tác. Cùng với các sinh viên đến từ trường Đại học Notre Dame Seishin, Đại học Shujitsu, nhóm 3 bạn trẻ Việt Nam là Mỹ Huyền, Huyền Trang và Quỳnh Trang đại diện cho Đại học IPU đã trình bày kế hoạch kinh doanh về Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đây cũng chính là dự án đã đem về giải thưởng 1,5 triệu Yen cho nhóm hồi tháng 6 vừa qua.

Sau khi đạt giải, nhóm đã có kế hoạch kinh doanh cụ thể hơn để dự án có thể thực hiện trong tháng 10 này cũng như có cơ hội lắng nghe, chia sẻ từ những nhà kinh doanh mạo hiểm, kêu gọi sự hỗ trợ từ các đại biểu để có thể biến thách thức thành cơ hội khởi nghiệp .