Della Mae sẽ có buổi biểu diễn - giao lưu tại Trường nhạc nhẹ MPU, TP.HCM vào tối 25.4, với chủ đề Bluegrass (một phong cách thuộc dòng nhạc country).

Nhom nhac My Della Mae den Viet Nam - Anh 1

Ảnh: dellamae.com

Chương trình gồm phần biểu diễn của nhóm Della Mae, hỏi - đáp liên quan đến nhạc country nói chung và bluegrass nói riêng; biểu diễn ngẫu hứng giữa Della Mae, học viên MPU và khách tham dự.

Thành lập ở Boston năm 2009, ban nhạc gồm: Celia Woodsmith (ca sĩ), Jenni Lyn Gardner (mandolin), Courtney Hartman (guitar, banjo), Zoe Guigueno (bass) và người sáng lập là Kimber Ludiker (fiddle).

Dù mục đích ban đầu của nhóm chỉ là để phản ứng một cách nhẹ nhàng về sự thiếu vắng các ban nhạc nữ tại Mỹ, nhưng sau đó họ nằm trong “10 nghệ sĩ hàng đầu bạn phải biết” của tạp chí Rolling Stone, và nhận đề cử giải Grammy cho album nhạc bluegrass hay nhất của năm với đĩa thu âm đầu tiên This world oft can be do Hãng Rounder Record sản xuất (2013).

Tháng 5.2015 ban nhạc phát hành album Della Mae và được tạp chí Relix gọi là “Một trong những bản thu của ban nhạc dây hay nhất trong năm”; tờ Telegraph cũng gọi đó là “Album nhạc đồng quê hay nhất năm 2015”, và đĩa nhạc đã lọt vào top “100 album hay nhất năm 2015” của Hiệp hội Nhạc Americana.

Ngoài những tour diễn tại Mỹ, ban nhạc diễn nhiều ở nước ngoài với vai trò Đại sứ văn hóa của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Nguyên Vân