Dù chỉ mới ra mắt được hai ngày tiếng nhưng cho tới thời điểm hiện tại, MV Đừng nhìn bề ngoài của nhóm MTV đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người nghe nhạc, đặc biệt về tính văn minh trong âm nhạc cũng như nội dung ý nghĩa đậm tính phê phán của ca từ.

Nhom MTV da xeo Son Tung M-TP va cac hien tuong mang - Anh 1

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, mỗi một sản phẩm của nhóm MTV ra mắt đều xoay quanh nội dung cuộc sống hiện thực, phê phán. Dù sản phẩm âm nhạc nhỏ giọt, nhưng mỗi "đứa con tinh thần" của MTV luôn được đánh giá về sự văn minh trong âm nhạc, chỉn chu về tạo hình, nội dung music video, Đừng nhìn về ngoài cũng không nằm ngoài sự cẩn trọng đó của 3 nhóm.

Tối 15.11, MV Đừng nhìn bề ngoài chính thức ra mắt khán giả và fan nhóm MTV trên kênh youtube, nhưng ngay lập tức đã nhận được phản hồi tích cực. Hầu hết người nghe đều nhận định "MV văn minh, thú vị và có phần 'bựa' (hướng tích cực)". uy nhiên, điều đáng chú ý hơn trong nội dung trào phúng trong lời bài hát Đừng nhìn bề ngoài, chính là những câu "đá đểu" hiện tượng Sơn Tùng M-TP. Thậm chí, nhiều fan của nhóm MTV còn lên tiếng "thách thức" fan Sky (cộng đồng hâm mộ của Sơn Tùng M-TP).

Trả lời về thắc mắc MTV cố ý đá đểu Sơn Tùng M-TP, đại diện nhóm, thành viên Anh Tuấn cho biết: "Nếu mình thấy sai mà mình không lên tiếng, chấp nhận sống chung thì nghĩa là mình đồng tình với chúng. Chẳng bao lâu nữa nó sẽ trở nên bình thường trong xã hội. Lúc đó thật đáng nguy hại. MTV Band đã trải qua chặng đường gần 20 năm hoạt động và không chỉ 'Đừng nhìn bề ngoài' mà MTV mới phản ánh hiện thực xã hội, showbiz bằng âm nhạc. Vì thế, đánh bóng tên tuổi hay làm scandal đều không phải mục đích của 'Đừng nhìn bề ngoài' và sự tồn tại của MTV trong lòng khán giả ngần ấy năm chứng minh được điều đó".

Thành viên Lê Minh cũng khẳng định: "Nhóm MTV vốn gắn liền với âm nhạc cộng đồng và mong muốn mang tiếng nói tích cực nhằm góp phần thúc đẩy xã hội tươi đẹp hơn. Tôi không nghĩ ca khúc nhằm đả kích một cá nhận nào đó mà chỉ muốn hạn chế những tiêu cực. Không chỉ trong showbiz, trên mạng xã hội cũng có nhiều phong trào ngốc nghếch. Bao nhiêu bạn trẻ vì câu like mà làm những điều rồ dại. Tôi không biết họ có nghĩ đến gia đình trước khi hành động không nữa".

Nhom MTV da xeo Son Tung M-TP va cac hien tuong mang - Anh 2

Nhóm MTV với 20 năm hoạt động và khẳng định "không cần mượn Sơn Tùng M-TP" để đánh bóng tên tuổi và cũng không "sợ bị fan Sơn Tùng ném đá".

Được biết, sau MV Đừng nhìn bề ngoài phiên bản Bolero này, ngày 20.11 này nhóm sẽ tiếp tục thưc hiện MV Đừng nhìn bề ngoài phiên bản EDM. Bên cạnh đó, MTV Band cũng vừa thực hiện một MV cho ca khúc Cảm ơn ngày mới cùng nhạc sĩ Nguyễn Dân với 2 ngôn ngữ Việt - Nhật dự kiến phát hành vào tháng 1.2017

Hiện tại, MTV Band cũng là nhóm thí sinh tham dự cuộc thi Sing My Song - Bài hát hay nhất. Đến với cuộc thi, dù là các thành viên "dừ" nhất nhưng MTV Band đều rất hào hứng bởi môi trường này sẽ giúp nhóm có thêm sự cọ sát, giao lưu âm nhạc cũng như tìm hiểu thêm về "chất" nhạc mà các bạn trẻ tài năng mang đến.

Diệu Linh - Ảnh: Lê Huy