Lúc nửa đêm, một cán bộ đang làm nhiệm vụ bảo vệ rừng bị nhóm côn đồ tấn công, chém chết ngay tại chỗ.

Báo Giao thông đăng tải, sáng 21/10, ông Bùi Văn Tấn, Giám đốc Công ty lâm nghiệp Hà Nừng (huyện K'bang, Gia Lai) xác nhận, trong khi hai cán bộ của công ty là anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy đang làm việc tại trạm bảo vệ rừng đóng ở thôn Đắk Tngông (xã Sơn Lang) thì bị nhóm đối tượng trong làng Đắk T'ngông, xã Sơn Lang (K'Bang) xông vào gây rối.

Tại đây, nhóm đối tượng dùng dao chém cán bộ bảo vệ rừng Nguyễn Nam Thịnh tử vong, anh Huy may mắn trốn thoát.

Nhom con do chem chet can bo lam truong trong dem - Anh 1

Rừng K'Bang bị phá mới đây - Ảnh Báo giao thông.

Ông Tấn cho biết thêm, các đối tượng tham gia đánh chết cán bộ bảo vệ rừng trước đấy có vào lâm phần công ty khai thác gỗ trái phép và bị công ty nhắc nhở. Trước khi chém cán bộ lâm trường, chúng còn đến xin khai thác mấy cây gỗ làm nhà nhưng không được đồng ý. Khi xảy ra vụ việc, lực lượng công ty kéo vào hiện trường, đồng thời báo công an.

Theo thông tin ban đầu: thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 0 giờ sáng nay (21/10). Vào khoảng thời gian trên, 8 đối tượng trai làng Đắk T'ngông sặc mùi rượu cầm dao, búa tới trạm bảo vệ rừng tấn công dồn dập vào 2 cán bộ đang trực tại cửa rừng của công ty. "Ngoài tấn công hai cán bộ bảo vệ rừng, các đối tượng này còn đập phá làm hư hỏng tài sản của trạm", một cán bộ bảo vệ rừng cho biết.

"Nguyên nhân ban đầu xác định có thể do các đối tượng xin khai thác gỗ không được nên quay sang tấn công cán bộ bảo vệ rừng", ông Tấn nhận định.

Trao đổi với Dân Việt, ông Võ Văn Phán - Chủ tịch UBND huyện Kbang - cho biết: Huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các bên liên quan để điều tra, xử lý nghiêm vụ việc này. Cùng với đó, lực lượng Công an tỉnh và Công an huyện cũng đã xuống hiện trường trong đêm để điều tra.

Ông Nguyễn Nhĩ - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Gia Lai - thông tin thêm: Bước đầu, cơ quan điều tra đã bắt được 7 đối tượng tham gia vụ việc. Hiện, chi cục vẫn đang tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chí Tín (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật