Một người đàn ông người Đức bị bắt cóc, trong khi bạn gái của người này đã bị bắn chết khi các tay súng của nhóm Abu Sayyaf tấn công du thuyền ở vùng nước thuộc bang Sabah, Malaysia.

Nhom Abu Sayyaf tan cong du thuyen, giet hai nu du khach Duc - Anh 1

Phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf. (Nguồn: AP)

Một người đàn ông người Đức bị bắt cóc, trong khi bạn gái của người này đã bị bắn chết khi các tay súng của nhóm Ab u Sayyaf tấn công du thuyền ở vùng nước thuộc bang Sabah, Malaysia ngày 6/11.

Báo New Straits Times dẫn báo cáo của hãng AP cho biết, nhóm Abu Sayyaf đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công trên và qu ân đội Philippines đang tiến hành làm rõ tuyên bố này của Abu Sayyaf.

Bản báo cáo, trích dẫn lời của người phát ngôn quân đội Philippines thiếu tá Filemon Tan cho biết người phát ngôn của nhóm Abu Sayyaf Muamar Askali đã tuyên bố rằng họ đã bắt cóc ông Juegen Kantner và giết bạn gái của ông này khi cặp đôi đang du lịch trên du thuyền ở vùng nước của Malaysia.

Ông Tan cho biết người phụ nữ có thể đã cố gắng chạy trốn do vậy đã bị những kẻ bắt cóc giết chết. Chiếc du thuyền được cho là nhìn thấy lần cuối ở vùng nước Tambisan, Lahad Datu vào tuần trước./.