Khi lũ tràn về, cậu bé 6 tuổi bơi ra giữa dòng nước cứu chú chó nhỏ nhưng không thể quay vào bờ khiến em chỉ biết ôm chú chó bơ vơ trên mỏm đá.

Thời gian qua, mưa lũ miền Trung đang lên đỉnh điểm, khiến hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm, nhiều khu vực bị cô lập. Tài sản, gia súc của nhiều hộ dân nhanh chóng được di tản để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.

Lũ cũ chưa rút, lũ mới lại tràn về, nhiều người chỉ còn biết trèo lên mái nhà trú tạm, ăn những bát mì tôm cho qua bữa để chống chọi với thiên tai.

Mới đây, bức ảnh chụp lại em bé ôm chú chó nhỏ bất lực giữa dòng nước lũ được chia sẻ trên các diễn đàn lớn một lần nữa khiến người xem phải "giật mình" về sự khắc nghiệt của thời tiết. Một bức ảnh lay động lòng người.

Nhoi long: Boi ra dong nuoc lu cuu chu cho nho, cau be 6 tuoi bat khoc vi khong the vao bo - Anh 1

Em bé ôm chú chó nhỏ giữa biển nước mênh mông. Ảnh: Facebook Cây Thông Nhỏ.

Giữa lúc nước ngập tràn đê, mực nước dâng cao tới hơn 1 mét, chú chó của em bé bị mắc kẹt trên tấm gỗ trôi. Không nỡ bỏ lại người bạn bốn chân, cậu bé liền bơi ra ôm chú chó nhưng không biết làm cách nào để quay lại chỗ khô, đành ngồi khóc bất lực giữa biển nước.

Theo tìm hiểu, tác giả của 3 bức ảnh đầy xúc động này có tên là Cây thông nhỏ (Nguyễn Hoàng Anh). Hoàng Anh viết: "Bây giờ em có một điều ước là lũ ơi đừng về nữa".

Nhoi long: Boi ra dong nuoc lu cuu chu cho nho, cau be 6 tuoi bat khoc vi khong the vao bo - Anh 2

Ánh mắt đượm buồn của cậu bé. Ảnh: Facebook Cây Thông Nhỏ.

Theo chia sẻ của Hoàng Anh, bạn chụp được bức ảnh này ngày 1/11 khi đang di chuyển trên bè tại xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Lúc đó, mực nước ngập hơn 1m, chú chó của cậu bé bị mắc kẹt trên tấm gỗ trôi. Không hề chần chừ, cậu bé đã bơi ra cứu chú chó tuy nhiên không biết làm cách nào để quay lại nên đành ôm chó ngồi khóc.

Nhoi long: Boi ra dong nuoc lu cuu chu cho nho, cau be 6 tuoi bat khoc vi khong the vao bo - Anh 3

Hình ảnh bé trai mặt buồn thiu, ôm khư khư chú chó nhỏ "lênh đênh" trên dòng lũ đã khiến nhiều người xúc động. Cậu bé dũng cảm này là Phạm Quốc Anh (6 tuổi), đang sống cùng mẹ. Bố mất sớm, mình mẹ chăm sóc 3 anh chị em khôn lớn. Anh chị của Quốc Anh hiện đã đi làm xe, mình em ở với mẹ và rất ngoan ngoãn vâng lời mẹ.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh thực sự là tâm điểm chú ý của mọi người. Đa số độc giả đều thể hiện sự thương cảm cho người dân vùng lũ đồng thời cảm phục trước việc làm của cậu bé 6 tuổi.

Nhoi long: Boi ra dong nuoc lu cuu chu cho nho, cau be 6 tuoi bat khoc vi khong the vao bo - Anh 4

"Nhìn em nhỏ với con chó bơ vơ không biết làm cách nào đi vào bờ thương quá. Mưa lớn khiến người dân miền Trung khổ ghê. Không biết bao giờ người dân mới thoát cảnh lụt lội, trèo lên mái nhà tránh bão", một bạn chia sẻ.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep