Tối ngày 15/11, nguồn tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Tuyên để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào đầu tháng 10/2016, Công an phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm đã tiếp nhận thông tin trình báo của chị Paula Ann Jones (quốc tịch Mỹ) về việc bị một thanh niên giật điện thoại ở khu vực trường mầm non Cổ Nhuế 2.

Nho chi duong, khach du lich nguoi My bi cuop dien thoai - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Hữu Tuyên tại trụ sở điều tra.

Theo trình báo, chị Paula Ann Jones đến Việt Nam để du lịch và thăm một vài người bạn ở khu vực Bắc Từ Liêm. Do không biết đường nên chị nhờ một người thanh niên đang ngồi trên xe máy ở vỉa hè gần đó nghe điện thoại hộ và chỉ đường giúp. Người này nghe điện thoại rồi giả vờ chỉ đường và nhanh chóng chạy mất trong sự ngỡ ngàng của nạn nhân.

Công an phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm đã thu thập thông tin và yêu cầu nạn nhân nhận dạng hung thủ. Sau nhiều ngày làm việc lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng là Nguyễn Hữu Tuyên (29 tuổi, ngụ phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm).

Ngày 20/10, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ đối tượng.

Tuyết Nhung (TH)