Chị Thu cắm nguyên chìa khóa và để xe máy trước nhà vô tình tạo cơ hội cho 3 tên đạo chích đi ngang qua. Chỉ trong tích tắc chúng đã “cuỗm” được tài sản giá trị, tuy nhiên chúng không thể ngờ rằng, hành vi trộm cắp đã bị phát hiện từ camera nhà hàng xóm.

Nho camera hang xom phat hien nhom trom xe may - Anh 1

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT, Công an quận Bình Thạnh đang tạm giữ nghi can Huỳnh Anh Khôi (SN 1996, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Hoàng Thu (SN 1997, ngụ quận Bình Thạnh) để xe máy hiệu Vision mang BKS: 59S2 – 132.64 trước nhà của người bạn trên đường Nguyễn Công Trứ, phường 19, quận Bình Thạnh nhưng không đem chìa khóa vào nhà. Lúc này, 3 thanh niên đi ngang qua phát hiện liền nổi lòng tham, trong tích tắc đã nổ máy xe, tẩu thoát.

Ngay sau khi phát hiện bị mất trộm, chị Thu đã đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc. Tiếp nhận thông tin, nhà chức trách đã xuống hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, đồng thời trích xuất hình ảnh camera nhà kế bên, điều tra vụ việc.

Qua quan sát, cơ quan chức năng đã nhận dạng được nghi phạm và mời lên làm việc, nhưng các đối tượng đã bỏ trốn. Sau khi truy xét, đối tượng Khôi và 2 nghi can cũng bị tạm giữ để xử lý theo pháp luật, riêng 2 nghi can còn lại vì chưa đủ tuổi vị thành niên nên trả về địa phương và gia đình giáo dục.