Bầu không khí tang thương đang bao trùm khắp sân vận động Arena Conda của đội bóng xấu số Chapecoense.

NHM tiec thuong doi bong Brazil xau so - Anh 1

Từ tờ mờ sáng, rất đông các cổ động viên của CLB bóng đá Brazil, Chapecoense đã có mặt ở sân nhà Arena Conda để cùng nhau tưởng niệm, thể hiện lòng tiếc thương vô hạn tới 76 nạn nhân xấu số, trong đó có 22 cầu thủ của Chapecoense, sau thảm họa máy bay có thể coi là tồi tệ nhất trong năm nay.

NHM tiec thuong doi bong Brazil xau so - Anh 2

Trên chiếc máy bay mang số hiệu đăng ký LMI2933 đưa CLB Chapecoense sang Colombia tham dự trận chung kết Copa Sudamerica có hơn 80 người bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn. Nhưng tới thời điểm này, theo xác nhận của nhà chức trách chỉ có 6 người được cho là sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng bao gồm 3 cầu thủ, 1 nhà báo và 2 thành viên phi hành đoàn.

NHM tiec thuong doi bong Brazil xau so - Anh 3

NHM đội bóng Brazil mang cờ, hoa và cả những lời cầu nguyện tiễn đưa những cầu thủ quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng. Không thể nói lên lời, ai nấy đều nghẹn ngào, đôi mắt ngấn lệ và trao nhau những cái ôm vỗ về, an ủi.

NHM tiec thuong doi bong Brazil xau so - Anh 4

Những cầu thủ không đi cùng đội bóng đang lâm vào tình trạng suy sụp, khủng hoảng tinh thần rất lớn. Nước mắt họ cứ tuôn rơi trong niềm tiếc thương vô hạn và nỗi bàng hoàng khi phải chứng kiến 22 đồng đội ra đi mãi mãi.

NHM tiec thuong doi bong Brazil xau so - Anh 5

NHM tiec thuong doi bong Brazil xau so - Anh 6

Đội bóng Atletico Nacional, đối thủ mà lẽ ra Chapecoense sẽ đối đầu trong trận chung kết cúp Nam Mỹ đã có nghĩa cử cao đẹp nhằm tưởng niệm và an ủi những nạn nhân xấu số. Đó là đề nghị Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ trao chức vô địch giải đấu cho CLB của Brazil.

Huyền thoại bóng đá Brazil, Pele cũng gửi lời chia buồn tới những nạn nhân xấu số trên Twitter: “Sự mất mát bi thảm. Gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình của những người quá cố. Hãy yên nghỉ!”.

NHM tiec thuong doi bong Brazil xau so - Anh 7

Hai CLB lớn châu Âu là Barcelona và Real Madrid dành phút mặc niệm những đồng nghiệp và nạn nhân xấu số ngay tại sân tập của họ.

Hoàng Nam (Theo Thể Thao Việt Nam )