Một số cổ phiếu đầu cơ nóng trên cả hai sàn bứt phá mạnh mẽ ngay đầu phiên tạo tâm lý tích cực đến toàn thị trường. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn chưa cao cho thấy tâm lý thận trọng vẫn duy trì.

Sau hơn 20 phút đầu phiên, VN-Index tăng 2.35 điểm, tương ứng 0.39% lên 602.71 điểm. Còn HNX-Index tăng 0.18 điểm, tương ứng 0.2% lên 90.92 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức gần 14 triệu đơn vị, tương ứng gần 240 tỷ đồng.

Nhóm các cổ phiếu đầu cơ nóng như GTN , HAI , HAR , PXI , PXT , TSC , FIT , KLF ,… bất ngờ gia tăng mạnh ngay từ đầu phiên là nhân tố tích cực nhất hiện tại, bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như BID , FPT , GAS , VIC , AAA , PVB , VND ,… cũng gia tăng giúp chỉ số xanh điểm.

Điểm kém tích cực đến thời điểm hiện tại là độ rộng thị trường chưa tốt khi có rất nhiều cổ phiếu không chưa thể xác đinh được mức giá hay cả khi xác định được thì cũng chỉ giằng co quanh mốc tham chiếu với khối lượng giao dịch khá thấp.

Nhìn chung, sau phiên suy giảm cuối tuần, lực mua tại phiên đầu tuần đã tích cực hơn và nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận giải ngân ngay cả ở những mức giá xanh hay thậm chí tại những cổ phiếu đã tăng mạnh.

Duy Hoàng