Vợ tôi có bản lĩnh không ghê gớm nhưng cũng không hiền đến nhu nhược. Không xinh đẹp như hoa hậu nhưng ai nhìn vào cũng phải tấm tắc khen em duyên dáng cuốn hút lạ kỳ.

Không phải quá yêu vợ mà nói những từ có cánh về vợ mình, mà đây hoàn toàn là những lời thật sự về bản chất tốt đẹp vốn có của cô ấy. Là một người vợ có bản lĩnh không ghê gớm nhưng cũng không hiền đến nhu nhược. Không xinh đẹp như hoa hậu nhưng ai nhìn vào cũng phải tấm tắc khen em duyên dáng cuốn hút lạ kỳ.

Nhiều người nghĩ vợ đẹp là vợ người ta còn vợ xấu là vợ mình, với những người con gái đẹp kiêu kỳ khác thì tôi hoàn toàn cho câu nói ấy là đúng, nhưng với người vợ yêu của mình thì câu nói đó hoàn toàn sai. Qua nhiều lần đi đưa em đến dự tiệc của bạn bè cũng như đi chơi cùng, lúc nào vợ cũng kè kè bên cánh tay tôi, sẵn sàng đáp trả với những ai muốn trọc ghẹo nàng.

Có lần một tên thanh niên láu cá cố tình sờ vào mông nàng ngay lập tức em tát cho hắn một cái trời giáng, xấu hổ trước trăm con mắt nhìn vào hắn vội luồn lách để chạy biến mất. Từ đó mọi người nhìn em với ánh mắt nể sợ.

Nhin vo nem cai boc vao thung rac toi sinh nghi, khi mo ra moi giat minh... - Anh 1

Không xinh đẹp như hoa hậu nhưng ai nhìn vào cũng phải tấm tắc khen emduyên dáng cuốn hút lạ kỳ (Ảnh minh họa)

Tin và yêu vợ tuyệt đối đó cũng là bí quyết tạo nên hạnh phúc của gia đình tôi. Hai vợ chồng với một con gái sống dưới mái nhà ấm áp chẳng bao giờ biết đến buồn phiền.

Một ngày đang ngồi trên ban công uống cà phê buổi chiều, dõi mắt nhìn theo vợ đi đổ rác, cô ấy cầm một bịch gì đó rồi nhìn bốn phía xung quanh mới ném vào thùng rác. Một thái độ khác lạ của vợ khiến lòng tôi nảy sinh nghi ngờ, cái gì trong túi đen đó mà vợ lại tỏ ra lo sợ đến vậy.

Khi vợ đã vào trong nhà tôi bắt đầu bước xuống cầu thang đi ra phía thùng rác ngoài đường, nơi vợ vừa ném thứ gì vào. Nhặt túi đó lên và mở ra tôi giật mình hét toáng lên:

- Cái gì thế này, sao lại là em, tên nào đây.

Tức tốc chạy một mạch vào nhà ném cả xấp ảnh dày cộm vào mặt vợ và hét vào mặt:

- Cô hãy giải thích cho tôi, cô đã ăn nằm với đứa nào, cô không được giấu một từ nào không đừng trách tôi.

Vợ tái mặt đi mồm lắp bắp, chân tay run cầm cập:

- Anh, hãy tha lỗi cho em, chỉ vì giây phút yếu lòng mà em đã phản bội anh.

- Nói đi, đứa nào đây? Quan hệ với nó từ bao giờ?

- Đó là giám đốc mới đến làm việc ở công ty em, đây là những bức hình mà vợ anh ấy gửi đến và cảnh cáo, anh ơi hãy cứu lấy em, chị ta hẹn sẽ đến nhà mình để gặp anh nói rõ mọi chuyện, cầu xin anh.

- Chơi cho sướng cái thân bây giờ gặp nguy hiểm thì đẩy cho người khác sao, vậy mà từ trước đến nay tôi luôn yêu chiều coi trọng cô, hóa ra cô cũng chẳng khác gì con đĩ, đồ đàn bà hư hỏng. Hãy cút khỏi nhà của tôi, tôi ghê tởm con người bẩn thỉu như cô, cút đi.

- Anh ơi em biết lỗi của mình rồi, hãy cho em một cơ hội sửa sai, đánh người chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại.

- Cô văn vẻ gớm nhỉ, vậy ai là người xoa dịu trái tim tôi đang rỉ máu đây, lòng tôi đau lắm cô có biết không, người vợ mà tôi hằng tự hào tôn kính vậy mà lại có vết dơ trong đời làm sao thằng đàn ông như tôi có thể ôm ấp mỗi ngày được nữa.

- Em quỳ xuống cầu xin anh đấy, biết lỗi của mình không thể tha thứ nhưng anh đuổi em đi bố mẹ anh, bố mẹ em mà biết được chắc em chỉ còn con đường chết mà thôi.

Nhìn những giọt nước mắt cùng với sự ăn năn hối cải muốn hàn gắn của vợ, tôi đã mủi lòng tha thứ cho em và chấp nhận giúp em đối đầu với người đàn bà ghê gớm kia.

Vợ của tên giám đốc kia đến thật. Cô ta đi với 3 tên côn đồ hùng hổ bấm chuông rồi tấn công vào nhà. Biết một mình không chống nổi với 3 tên người đầy hình xăm kia nhưng tôi vẫn cố bình tĩnh lại để nói lý với chị ta:

- Chuyện của vợ anh với chồng em anh đã được nghe thấy hết rồi, chúng mình là những người có học…

Nhin vo nem cai boc vao thung rac toi sinh nghi, khi mo ra moi giat minh... - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Đang nói dở câu thì chị ta hô toáng lên:

- Anh anh có phải là Đức không? Không nhận ra em à, người em kết nghĩa ngày sinh viên đây, Nhàn đây mà.

- Ôi em Nhàn à, sao khác quá vậy, nhìn dạo này xinh quá anh không nhận ra, đúng là xảy ra chuyện đáng xấu hổ này lại là cái may giúp anh tìm ra em, nhiều lần hỏi tin tức về Nhàn lắm nhưng không được.

Cuộc chiến không cân sức đó lại biến thành cuộc hội ngộ của anh em tôi, mừng lắm chúng tôi cũng bỏ qua cho lỗi lầm của hai kẻ lạc lối để tạo cơ hội cho họ sửa sai.

Theo Gia đình Việt Nam