Một CĐV ruột của ĐT Việt Nam đã phải thốt lên như thế sau khi thầy trò Hữu Thắng “cầm vàng mà để vàng rơi” trước Indonesia.

'Nhin Viet Nam da the nay con lau moi thoat duoc 'ao lang'!' - Anh 1

“Nhìn Việt Nam đá thế này còn lâu mới thoát được "ao làng"!”

Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Hữu Thắng đã bộc lộ nhiều vấn đề. Nổi bật là sự lỏng lẻo nơi hàng thủ, chưa kể tới sự thiếu hiệu quả trong tấn công khi thiếu hai nhân tố nòng cốt ở tuyến giữa là Xuân Trường – Tuấn Anh .

Chứng kiến màn trình diễn có phần nghèo nàn đó, không ít CĐV đã bày tỏ sự thất vọng.

Bạn BanVN chỉ ra "tử huyệt" của ĐT Việt Nam : "Hậu vệ cánh trái đá mất tập trung quá. Đá cứ như là mơ ngủ, ngơ ngơ…".

Gay gắt hơn, CĐV Hoàng Lê chỉ trích: "HLV chỉ đạo chiến thuật rất chậm. Đáng lẽ khi Indonesia họ chơi áp sát tốc độ cao thì nên cho đội bóng đá chậm lại để an toàn hơn. Đằng này ông không chỉ đạo gì. Tôi nhìn thấy rõ sự lúng túng và hoang mang của chúng ta".

Tương tự, CĐV Azzurri Nguyen phân tích: "Đá không khác gì kiểu của Miura. Tuyến giữa vô dụng, chuyền thì không hiệu quả, chỉ được phá bóng và chặt chém. Hậu vệ thì luống ca luống cuống…".

'Nhin Viet Nam da the nay con lau moi thoat duoc 'ao lang'!' - Anh 2

Tuyển Việt Nam (áo trắng) đã thi đấu thiếu thuyết phục trước Indonesia (ảnh minh họa).

"Thể chất của mình quá tệ. Tranh chấp tay đôi không được và lên trên là mất bóng... Với lại điểm yếu nữa là độ lì không có, bị ghi bàn là cuống" – bạn Quang Đại nhận xét.

Bạn Tuấn Võ thở dài ngán ngẩm: "Nhìn Việt Nam đá thế này còn lâu mới thoát khỏi "ao làng"!".CĐV Pan Hika lại bày tỏ quan điểm: "ĐT Việt Nam phụ thuộc quá mức vào Xuân Trường - Tuấn Anh là không ổn rồi. Quan trọng có bộ đôi đó đi nữa mà phòng ngự kiểu này thì cũng thua cả thôi".

'Nhin Viet Nam da the nay con lau moi thoat duoc 'ao lang'!' - Anh 3

HLV Hữu Thắng vẫn còn rất nhiều điều phải làm trước khi AFF Cup chính thức khởi tranh.

Ngược lại với sự thất vọng, một số ý kiến lại tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của thầy trò Hữu Thắng.

"Có thể cảm nhận sự đoàn kết trong nội bộ ĐT từ cách các cầu thủ chia vui với nhau khi bàn. Chỉ cần nội bộ đoàn kết và các cầu thủ luôn cháy hết mình thì NHM Việt Nam, trong đó có tôi sẽ luôn dõi theo từng bước đi của đội" – bạn Hữu Chuyên nêu cảm nghĩ.

Sau trận đấu, nhà báo thể thao Nguyễn Minh Hải tỏ ra hài lòng: "Chúc mừng ĐT Việt Nam. Một trận đấu hay nhưng hay hơn là ĐT đã nhìn rõ hơn vấn đề của mình...".

Bạn Hoàng Trần lại tỏ ra rất lạc quan: "Nhớ thời Bác Tô (Calisto), trước AFF 2008, giao hữu toàn hòa với thua tới nước suýt mất ghế, vậy mà càng đá càng hay. Hi vọng dưới thời Hữu Thắng, tuyển Việt Nam sẽ không phải là một phiên bản ngược".

Bạn Thắng MB lại đưa ra một suy nghĩ rất đặc biệt: "Biết đâu cả Việt Nam lẫn Indonesia đều vẫn đang giấu bài thì sao? Vẫn còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì. Khi nào vào giải thì ắt rõ!".

Việt Nam 2-2 Indonesia (9/10/2016)

theo Trí Thức Trẻ