Mũi nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Hình dáng mũi có thể tiết lộ khá nhiều về tính cách, vận mệnh tương lai của bạn...

1. Mũi to

Mũi to là tướng mũi có phần phụ trợ (cánh mũi) khá lớn, đầu mũi cũng dày, đầy đằn. Nếu mũi to nhưng cao, không lộ lỗ mũi là tướng mũi Phú còn nếu mũi to nhưng mũi thấp lại là tướng mũi Bần.

Nam giới mũi to nhưng cao là mệnh làm quan, cả đời không phải lo ăn mặc, sự nghiệp hanh thông. Nếu mũi to cao kết hợp cùng trán rộng, nét mặt đường bệ, vuông chữ điền là người có phúc, vận mệnh phú quý, làm việc gì cũng có người đỡ đầu. Nếu mũi to nhưng thấp là người thô lỗ, cục cằn, quanh năm làm thuê, cuốc mướn mà không đủ ăn, nếu tích đức hậu vận sẽ phất.

Nữ giới có mũi to và cao thường được lộc, nếu kinh doanh buôn bán lại rất thuận, tuy không lo cơm ăn áo mặc nhưng người này lại không sang, tính tình bộc trực.

2. Mũi nhỏ

Nhin tuong mui doan tinh cach, van menh sang hen cua moi nguoi - Anh 1

Người có mũi nhỏ thường hẹp hòi, yếu đuối, đa nghi. Tuy kiếm được ít tiền nhưng họ biết tích góp. Người có lỗ mũi quá nhỏ thì kiệt sỉ, tiết kiệm, hay càu nhàu, giảo hoạt.

Tính cách thiếu kiên nhẫn và hay thất vọng khiến họ dễ mất bình tĩnh.

3. Mũi tẹt

Nhin tuong mui doan tinh cach, van menh sang hen cua moi nguoi - Anh 2

Mũi tẹt là tướng mũi dễ nhận biết nhất, người mũi tẹt có sống mũi thấp, đầu mũi không rõ. Khi xem tướng mũi đoán vận mệnh tương lai, mũi tẹt là một trong những tường mũi Bần nhưng tùy theo xem có thêm khuyết điểm nào khác mà sẽ cho những ý nghĩa khác nhau.

Nếu mũi tẹt nhưng sống mũi ngắn, mũi hếch lên là Tiện tướng. Nam giới có tướng mũi này làm ăn thất bát, tuyệt đối không nên đi theo nghiệp kinh doanh, là người phải sống luồn cúi, phụ thuộc vào người khác. Nếu là nữ giới có tướng mũi này lận đận trong đường tình duyên, thường “qua nhiều đò”.

4. Mũi khoằm

Mũi khoằm còn có các tên gọi khác là mũi nhòm mồm, mũi diều hâu, mũi chim ưng hay chim cắt. Đầu mũi dài, quặp xuống, che phủ lỗ mũi, sống mũi thường cong, nhìn như hình móc câu.

Đây là tướng mũi Ác. Cả nam giới và nữ giới có tướng mũi này đều làm ăn kinh doanh giỏi nhưng không tích đức, họ thường tìm mọi cách để bản thân mình được lợi nhất, là người hay gian đối, lừa lọc, không giữ chữ Tín. Người có tướng mũi này tiền vận, trung vận có thể giàu sang nhưng hậu vận dễ thất bát, con cái phá phách, tính tình dễ nổi nóng.

5. Mũi hếch

Nhin tuong mui doan tinh cach, van menh sang hen cua moi nguoi - Anh 3

Mũi hếch là dáng mũi có sống ngắn, đầu mũi ngắn, không bao trùm được toàn bộ lỗ mũi, mũi bị hếch lên trên, lỗ mũi lộ ra như mũi khỉ, thường đi kèm với các khuyết điểm khác như mũi thấp, khiến mũi không có cân bằng giữa các bộ phận, làm giảm thần thái của gương mặt.

Nam giới và nữ giới có tướng mũi hếch là những người nghèo hèn, làm công việc tay chân vất vả, suốt kiếp làm đầy tớ cho người khác. Tướng mũi hếch là “yểu tướng” dễ chết đường chết chợ hoặc hậu vận không suôn sẻ.

Nữ giới thường lận đận trong đường tình duyên, cuộc sống vất vả, sinh nở không thuận.

6. Mũi dọc dừa

Nhin tuong mui doan tinh cach, van menh sang hen cua moi nguoi - Anh 4

Mũi dọc dừa được coi là tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp. Mũi cao thon gọn và sống mũi thẳng, những người có dáng mũi này thường sống cao sang, phú quý no đủ về vật chất và hành phúc về cuộc sống.

7. Mũi gãy

Nhin tuong mui doan tinh cach, van menh sang hen cua moi nguoi - Anh 5

Đây được xem là tướng mũi xấu cả về hình thức và tướng số. Sống mũi có đốt lộ ra được gọi là mũi gãy. Những người có kiểu mũi này vợ chồng thường lục đục và đôi khi khắc, sát. Người có sống mũi gãy báo hiệu khó sống qua tuổi 30.

8. Mũi rồng

Nhin tuong mui doan tinh cach, van menh sang hen cua moi nguoi - Anh 6

Mũi này hiện nay rất ít có người có vì nó gom lại 3 tướng mũi vừa được nói trên hợp lại mà thành, mũi này thuộc về vua chúa về thời xưa. Đặc điểm của tướng mũi này là sống mũi nhỏ, thon từ giữa hai khóe mắt xuống điểm 2/3 chiều dài mũi nhưng cánh mũi lại vươn rộng, cánh mũ rất dày nên lỗ mũi vẫn nhỏ, đầu mũi to, mũi to nhưng lại cao, tạo thế cân xứng, vững chãi.

Những người có tướng mũi rồng có tướng phú quý đại cát đại lộc, tài đức vẹn toán và tính tình cương trực. Đây là dáng mũi chuẩn đẹp nhất của nam giới và cũng là loại mũi cực tốt, có đủ phú quý lẫn vinh hiển.

9. Mũi La Mã

Nhin tuong mui doan tinh cach, van menh sang hen cua moi nguoi - Anh 7

Đây là kiểu mũi có sống mũi cao hay phồng lên trên đầu mũi. Những người sở hữu mũi như vậy thích chỉ huy và chịu trách nhiệm. Họ cũng rất giỏi trong việc quản lý tiền bạc của mình.

Nếu đường ngang ở phần mũi dưới cùng hướng lên, nó chỉ ra rằng người này dễ tin người khác (trẻ nhỏ thường có loại mũi này). Vì vậy, họ hay bị lừa bởi những trò gian lận. Nhưng nếu phía dưới mũi trỏ xuống thì người này rất hoài nghi và hầu như không tin vào bất cứ điều gì trừ khi anh ta tự trải qua nó. Khi mũi cân bằng thì người đó có cách tiếp cận cân bằng khi nghe về một cái gì đó mới, họ không phải là người hoài nghi cũng không phải là người dễ dàng tin tướng vào bất kỳ điều gì.

Theo Báo Phụ Nữ