Cổ nhân đã dạy: "Nhìn mặt mà bắt hình dong", nhìn tướng mạo ngũ quan có thể giúp ta đoán được tính cách và quan điểm sống của một người.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 1

Theo quan điểm của tác giả Đổng Sĩ Hồng được đăng tải trên trang mạng Xingzuo360 (Trung Quốc), tướng mạo ngũ quan trên khuôn mặt có mối quan hệ mật thiết với tài vận và vận thế của mỗi người. Ảnh nguồn: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 2

Tướng mặt vuông chữ điền, sống mũi cao chính là những người luôn cẩn trọng trong công việc, luôn sống chân thành với mọi người, làm việc luôn nghiêm túc. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 3

Người sở hữu tướng mặt này thường có bản tính điềm tĩnh nên bình tĩnh xử lý được mọi khó khăn và tình huống bất thường. Họ không bị ảnh hưởng hoặc dao động bởi những lời rèm pha từ những người xung quanh. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 4

Ánh mắt sáng ngời có thần, ánh nhìn không ủy mỵ cũng không quá uy nghiêm, tinh lực sung mãn, ngôn từ mạch lạc, sống mũi thẳng, cằm vuông, đây chính là người luôn nghiêm túc trong mọi việc. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 5

Họ làm việc luôn hướng tới sự công bằng, không bị chi phối bởi tình cảm và cảm xúc, luôn luận công luận tội công minh. Họ cũng là người luôn phân biệt rạch ròi công việc và tình cảm riêng, công tư phân minh không tư lợi. Đây chính là mẫu người quang minh chính đại. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 6

Người sở hữu đôi mắt có thần, lòng đen trắng rõ ràng chứng tỏ là người vô cùng thông minh. Thêm đôi tai có vành tai rõ ràng, dày, dái tai tròn đầy đặn là người tính cách rất hòa đồng, hành xử luôn thấu tình đạt lý. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 7

Ngược lại nếu hai mắt vô thần, lòng đen trắng phân chia không rõ, thường là người chậm chạp, làm nhiều nhưng không mang lại hiệu quả cao. Nếu hai mắt có thần nhưng con người lại luôn chuyển động là người nham hiểm, láu cá, khó gánh vác được trọng trách trong tập thể. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 8

Tướng mặt tròn, vành tai tròn, đường vành tai hồng hào là người tính tình cao thượng, hòa nhã. Lông mày thanh tú hoặc tướng lông mày cong như trăng non là người rất thông minh, bản lĩnh, có khả năng lãnh đạo người khác và rất giỏi xử lý mọi việc. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 9

Mẫu người này là người trung hậu, làm việc luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 10

Khuôn mặt tròn, trán đầy, tai to, dái tai đầy đặn, sống mũi cao thẳng, cánh mùi tròn đầy là người vô cùng thông minh. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 11

Đây cũng là tướng người nhìn rất uy nghiêm nhưng không dữ tợn, bản tính chính trực, sống chan hòa với mọi người, hành xử luôn thông minh chính trực, làm việc tinh thông thành thục, túc trí đa mưu. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 12

Lông mày quá ngắn và thô cứng, nhãn cầu hơi lồi là tướng mạo của người có lòng tự trọng và tính bảo thủ rất cao, không dễ tiếp nhận ý kiến của người khác. Nguồn ảnh: Internet.

Nhin tuong mao ngu quan doan chuan tinh cach moi nguoi - Anh 13

Người này có tính cách thường tự cao, tự đại, tự phụ, khó hòa đồng với mọi người xung quanh. Nếu thêm vành tai mỏng và lộ, chắc chắn người này khó mà có thể chung sống hòa bình với ai. Nguồn ảnh: Internet. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).