HLV Jose Mourinho sẽ đối mặt với cặp Siêu kinh điển thứ 5 trong sự nghiệp của mình. Với Benfica, Porto, Inter và Real Madrid trước đó, ông đã đạt kết quả như thế nào?

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Mourinho đã trải qua các cuộc đụng độ giữa Benfica với Sporting Lisbon, giữa Porto với Benfica, giữa Inter với Juventus và giữa Real Madrid với Barcelona, vốn đều được coi là Siêu kinh điển ở những nền bóng đá quốc gia này.

Nhin lai thanh tich cua Mourinho o cac tran Sieu kinh dien - Anh 1

Thử thách đầu tiên của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha là cùng Benfica . Kết quả, “Những chú đại bàng” đè bẹp Sporting 3-0, cũng là cuộc đối đầu duy nhất.

Chuyển sang dẫn dắt Porto , thành tích của ông trước Benfica là giành chiến thắng 60% số trận, còn lại hòa 20% và thua 20%. Cụ thể, trong 5 trận đại chiến này, Porto thắng 3, hòa 1 và thua 1.

Khi làm việc tại Serie A, thành tích mà Mourinho có được cùng Inter trước Juventus là tương tự. Nerazzurri thắng 3 trong 5 trận derby Italia, còn lại hòa 1, thua 1. Trong khoảng thời gian này, ông giúp Inter đoạt cú ăn ba.

Real Madrid là đội bóng mà Mourinho giành kết quả đáng thất vọng nhất trong các trận Siêu kinh điển. Ông hứng chịu nhiều thất bại hơn là chiến thắng. Cụ thể, “Người đặc biệt” chỉ thắng 29,4% số cuộc đối đầu với kình địch Barcelona, còn lại hòa 35,3% và thua tới 35,3%.

Trong 17 trận El Clasico, đội bóng của Mourinho thắng 5, hòa 6 và thua 6, ghi 25 bàn, lọt lưới 31 lần.

Tính tổng cộng các trận Siêu kinh điển, thành tích của Mourinho là thắng 12 (42,8%), hòa 8 (28,6%) và thua 8 (28,6%), ghi 43 bàn và lọt lưới 40 lần.

Nguồn: Báo Đất Việt

Gia Bảo | 18:08 17/10/2016