Trước khi khiến những người hâm mộ "ngất ngây" với 918 Spyder, Porsche đã từng có siêu xe đầu bảng Carrera GT có giá lên tới triệu USD.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 1

Được sản xuất trong khoảng từ 2004-2007, Porsche Carrera GT đã từng một thời là mẫu siêu xe mạnh mẽ nhất, đắt nhất của Porsche, trước khi chiếc 918 Spyder ngày nay xuất hiện. Việc phát triển chiếc xe đã được Porsche bắt đầu vào năm 1998, với phiên bản ý tưởng lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2000.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 2

Năm 2000, đã có 2 chiếc Carrera GT bản thử nghiệm được Porsche chế tạo. Trong đó, một chiếc đã được tay lái thử của hãng là Walter Röhrl lái từ Champs-Élyseés vào 6 giờ sáng ngày 28/9/2000 tới trưng bày tại triển lãm Paris. So với phiên bản sản xuất hàng loạt, chiếc xe thử nghiệm có rất nhiều chi tiết khác biệt.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 3

Vào năm 2003, phiên bản sản xuất hàng loạt của Carrera GT chính thức được ra mắt, trước khi bán ta vào năm 2004. Vốn nổi tiếng với những chiếc 911 với động cơ đặt sau, Carrera GT là một trong những siêu xe dân dụng hiếm hoi của hãng xe Porsche có động cơ đặt giữa - cách bố trí điển hình của những siêu xe hàng đầu Thế giới.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 4

Carrera GT được mệnh danh là siêu xe đúng nghĩa cuối cùng được thiết kế theo hướng "analog" - nghĩa là hướng tới trải nghiệm sau tay lái trung thực nhất mà không có sự can thiệp của các hệ thống điện tử phức tạp như những siêu xe hiện đại ngày nay.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 5

Điều này được thể hiện khá rõ trong nội thất hiện đại nhưng tối giản của xe, với số nút bấm được hạn chế tối thiểu, không có hệ thống thông tin giải trí hiện đại. Tay lái của Carrera GT cũng hoàn toàn vắng bóng các nút chỉnh âm thanh, đồng thời chiếc xe chỉ có duy nhất phiên bản với hộp số sàn 6 cấp.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 6

Nằm dưới khoang máy của Carrera GT là khối động cơ V10 5.7 lít nạp khí tự nhiên, có công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 590 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe chỉ mất 3,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt tốc độ tối đa 330 km/h - những con số ấn tượng ngay cả ở ngày nay, và càng ấn tượng hơn khi Carrera GT được trang bị số sàn.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 7

Cùng với việc chỉ có các hệ thống điện tử hỗ trợ tối thiểu, Carrera GT không phải là siêu xe dễ "nài" với đa số người lái. Ngay cả tay lái thử chính thức của Porsche là Walter Rohrl - vốn từng là nhà vô địch giải đua rally Thế giới cũng phải thừa nhận rằng Carrera GT là chiếc xe đầu tiên mà ông cầm lái đã khiến ông cảm thấy sợ.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 8

Được dừng sản xuất từ 10 năm trước với tổng số lượng sản xuất đạt 1270 chiếc, tuy nhiên đã có khá nhiều chiếc Carrera GT đã trở thành "phế liệu" sau các vụ tai nạn. Nổi tiếng nhất, vào năm 2013, Carrera GT chính là chiếc xe mà diễn viên Paul Walker trong loạt phim Fast & Furious đang ngồi trên khi anh "tử nạn", mặc dù ngồi sau tay lái lúc đó là người bạn của anh Roger Rodas, vốn đã có kinh nghiệm cầm lái nhiều siêu xe.

Nhin lai 'sieu pham' Porsche Carrera GT gia trieu do - Anh 9

Dù nguy hiểm nhưng đối với các tay lái "cứng", Carrera GT vẫn là một trong những chiếc siêu xe tuyệt vời nhất từng được chế tạo. Cùng với số lượng sản xuất nhỏ, ngày nay những chiếc Carrera GT đã bị đội giá lên tới hàng triệu USD.