Cậu bé Google Nhật Minh vừa đạt điểm số kỷ lục của Olympia. Đây không phải lần đầu Nhật Minh khiến nhiều người kinh ngạc về khả năng của mình.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 1

Sau 16 năm, kỷ lục về điểm số tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia được san bằng. Trong cuộc thi tháng 3, quý 1, cậu bé Google Nhật Minh giành được 460 điểm - bằng với kỷ lục của Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (thí sinh Olympia năm 2015). Nguồn ảnh: Zing.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 2

"Cậu bé Google" là biệt danh mọi người đặt cho Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000, THPT Hải Lăng, Quảng Trị) vì Nhật Minh có khả năng ghi nhớ kiến thức "khủng", đa lĩnh vực và khả năng trả lời các câu hỏi trong nhiều kỳ thi "quá nhanh, quá nguy hiểm". Nguồn ảnh: Công an TP HCM.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 3

Trước khi đạt điểm số "khủng" trong cuộc thi Olympia tháng 3, trong cuộc thi tuần 1, quý I được lên sóng vào hôm 23/10, Phan Đăng Nhật Minh cũng đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với 400 điểm - điểm thi tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17. Nguồn ảnh: Giao thông.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 4

Giành được chiến thắng thuyết phục với những câu trả lời nhanh, chính xác và ấn tượng đã giúp Nhật Minh trở thành quán quân một gameshow trí tuệ mang tên Chinh phục vào năm 2014.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 5

Trở thành quán quân cuộc thi Chinh Phục, Minh nhận giải thưởng trị giá 300 triệu đồng để chi phí đi du học 4 tuần tại Trường Đại học Cambridge (Anh) và du lịch tới Pháp.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 6

Năm học lớp 9, Nhật Minh đã tự học hết chương trình lớp 11 và đặt mục tiêu học hết chương trình lớp 12 vào năm 2015. Ảnh cậu bé Google Nhật Minh tại nhà riêng. Nguồn ảnh: Violet.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 7

Phan Đăng Nhật Minh còn được biết đến là thần đồng khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính. Nguồn ảnh: Zing.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 8

Lúc 4 tháng tuổi, Nhật Minh đã thích xem những chương trình giải trí theo kiểu hỏi đáp kiến thức, xem bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp. Ảnh Nhật Minh thi game show Chinh Phục năm 2014. Nguồn ảnh: VTV.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 9

6 tháng tuổi, Nhật Minh đã nhận biết được những con số, đồ vật. Nhờ khả năng ghi nhớ chính xác, trí thông minh và sự nhanh nhạy, nên ngoài biệt danh cậu bé Google, Nhật Minh còn được đặt nhiều nickname vui như "thánh Minh", "cậu bé mặt trời"... Nguồn ảnh: Dân Việt.

Nhin lai nhung dau moc dang nho cua 'cau be Google' Nhat Minh - Anh 10

Nhật Minh là một người hiền lành, ít nói, luôn tập trung cao độ khi học, đọc sách. Điều đặc biệt là cậu có thể giải được nhiều bài toán khó nhưng đôi khi lại "vò đầu, bứt tai" khi gặp những bài dễ hơn rất nhiều. Nguồn ảnh: Báo Quảng Trị.