Một chiến thắng thuyết phục của các cầu thủ ĐT Việt Nam trước đối thủ mạnh hơn Triều Tiên, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng ấn tượng ấy.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 1

Một chiến thắng thuyết phục 5-2 được các học trò HLV Hữu Thắng để lại trước đội bóng mạnh hơn Triều Tiên. Pha ăn mừng của tiền vệ Lương Xuân Trường khi anh lập siêu phẩm nâng tỉ số lên 4-2 cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 2

Đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam trong trận đấu gặp Triều Tiên, rất nhiều cái tên như Văn Quyết, Thành Lương, Công Phượng không đá chính. Tuy nhiên, Tuấn Anh và Xuân Trường đã xuất phát ở vị trí tiền vệ trung tâm. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 3

Ngay sau tiếng còi khai cuộc các cầu thủ Triều Tiên đã đẩy cao đội hình dồn ép các cầu thủ Việt Nam, phút 14, sau lầm của hàng thủ ĐT Việt Nam, Pak Kwang-ryong dứt điểm mở tỉ số 1-0 cho Triều Tiên. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 4

Dù nhận bàn thua sớm những các cầu thủ ĐT việt Nam vẫn thi đấu rất quyết tâm, liên tục là những pha leo biên, bật trường trung lộ của ĐT Việt Nam. Văn Thanh trong pha dâng cao tấn công tìm kiếm bàn san bằng cách biệt. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 5

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của các cầu thủ áo đỏ đã được đền đáp. Phút 32 từ một pha tấn công bên cánh phải, bóng được đưa vào vòng cấm, sau pha khống chế Tuấn Anh cứa lòng đẹp mắt san bằng cách biệt 1-1 cho ĐT Việt Nam. Niềm vui của các cầu thủ Việt Nam sau bàn san bằng cách biệt. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 6

Trong 45 phút thi đấu của hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam vẫn chưa thể hiện được nhiều dấu ấn, trong khi đó HLV Hữu Thắng buộc phải thay người bất đắc dĩ khi Quế Ngọc Hải gặp chấn thương, Minh Tùng là người vào thay. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 7

Bước sang hiệp hai, HLV Hữu Thắng có hàng loạt sự thay đổi người khi Văn Hoàn, Văn Quyết, Thành Lương, Công Phượng, Trọng Hoàng được vào sân. Sau tình huống tấn công chớp nhoáng, Văn Toàn có công rất lớn làm bóng để Công Vinh ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 ở phút 51. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 8

Tuy nhiên niềm vui của các cầu thủ Việt Nam chưa được bao lâu thì hàng thủ lại mắc sai lầm để Pak Kwang-ryong ghi bàn san bằng cách biệt 2-2 chỉ 1 phút sau đó. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 9

Sự kịch tính đã được đẩy lên đến cao trào, ngoài đường biên cả hai HLV liên tục chỉ đạo các học trò. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 10

Sự có mặt của Công Phượng, Văn Quyết, Trọng Hoàng và Thành Lương trên sân giúp lối chơi phản công của ĐT Việt Nam thực sự hiệu quả. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 11

Phút 63, từ pha bấm bóng nhẹ nhàng đậm chất kỹ thuật của Xuân Trường, Văn Thanh băng xuống khống chế bằng ngực, dứt điểm nâng tỉ số lên 3-2 cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 12

Bàn thắng đẹp mắt của Văn Thanh khiến khán đài sân Thống Nhất như nỗ tung. Ảnh: Đình Viên.

Nhin lai chien thang 5-2 cua DT Viet Nam truoc Trieu Tien - Anh 13

Nhận bàn thua Triều Tiên đẩy cao đội hình tấn công, tuy nhiên trong một ngày tỏa sáng rực rỡ của Xuân Trường, tiền vệ vừa trở về từ giải đấu cao nhất của bóng đá xứ Kim Chi có bàn thắng nâng tỉ số lên 4-2 ở phút 85. Đúng phút bù giờ cuối cùng Thành Lương ghi bàn sau pha chuyền bóng thuận lợi của Văn Quyết ấn định chiến thắng 5-2 cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 21:20 06/10/2016