Trong danh sách phần thưởng có đến ba hạng mục chỉ dành riêng cho đối tượng nữ nên đó là lý do Huy Quang không thể giành chiến thắng tại "Vietnam's Next Top Model"?

" Vietnam's Next Top Model 2016" cuối cùng đã kết thúc với chiến thắng thuộc về cô gái xinh đẹp Ngọc Châu . Sự lên ngôi của Ngọc Châu được xem là xứng đáng khi cô đã có những phần thể hiện khá tốt suốt toàn mùa giải. Nhiều người cảm thấy tiếc cho hai Á quân tài năng là Huy Quang và Thanh Thanh vì họ cũng xứng đáng giành ngôi vị Quán quân.

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 1

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 2

Tuy nhiên khi nhìn vào giải thưởng mà chương trình công bố hàng tuần thì có thể thấy cơ hội chiến thắng của Huy Quang gần như bằng không. Cũng như mọi năm, "Vietnam's Next Top Model" đều dành những phần thưởng cực khủng cho Quán quân. Người chiến thắng sẽ có một hợp đồng làm việc với một thương hiệu thời trang, một năm sử dụng trang sức và được lên bìa tạp chí lớn, điều đáng nói là đối tượng mà các phần thưởng này nhắm đến đều là nữ.

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 3

Huy Quang đã không thể chiến thắng ngay từ đầu?

Đầu tiên là làm đại diện cho thương hiệu thời trang, sau khi tìm hiểu thì được biết thương hiệu mà Quán quân sẽ làm đại diện là dòng sản phẩm dành cho nữ và chưa từng ra một bộ sưu tập nào dành cho nam giới. Và nếu giả sử như Huy Quang hay thậm chí thí sinh được bình chọn quay lại là Minh Phong giành chiến thắng thì họ sẽ làm đại diện như thế nào đây?

Tiếp đến là một năm sử dụng trang sức của thương hiệu tài trợ. Còn nhớ ở tập 7 của mùa giải năm nay, top 12 phải thực hiện một thử thách quay quảng cáo trang sức. Các thí sinh nữ được mang trên mình những món trang sức vô cùng lộng lẫy, trong khi các thí sinh nam thì không đeo gì cả mà thương hiệu trang sức này lại nằm trong danh sách giải thưởng dành cho Quán quân nên cũng không thể tránh khỏi thắc mắc. Đồng ý là cũng có những món phụ kiện mà người nam có thể mang được nhưng nhắc đến trang sức thì khiến mọi người nghĩ đến các cô gái nhiều hơn nên giải thưởng này cũng được xem như khá "bất lợi" cho các thí sinh nam.

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 4

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 5

Thí sinh nữ được đeo trang sức nhưng thí sinh nam lại không có gì

Cuối cùng là Quán quân sẽ được lên trang bìa của một trong những tạp chí lớn hàng đầu Việt Nam "Harper's Bazaar". Đây là một tạp chí mang sứ mệnh truyền cảm hứng mua sắm đến những phụ nữ yêu thích thời trang và làm đẹp, có đối tượng độc giả là những người phụ nữ thành đạt trong xã hội.

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 6

Bìa tạp chí của Quán quân Hương Ly

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 7

Trang Khiếu...

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 8

... và Hoàng Thùy cũng đã từng lên bìa

Được biết thì tạp chí này trước giờ chưa từng có tiền lệ để một người mẫu nam xuất hiện một mình trên trang bìa, nếu có đặc biệt lắm thì phải "có đôi có cặp" với một người nữ khác. Và để cho phái nam không phải ganh tỵ thì tạp chí này cũng đã tạo ra một phiên bản "Men" dành cho nam nhưng Việt Nam thì chưa có phiên bản này.

Nếu Huy Quang giành được quyền trở thành gương mặt trang bìa cho tạp chí này thì có lẽ anh cũng phải chụp kèm với một người mẫu nữ khác. Tuy nhiên, "trên đời này cái quái gì cũng xảy ra được" nên biết đâu Huy Quang sẽ trở thành mẫu nam đầu tiên lên bìa tạp chí dành cho phái nữ, chỉ tiếc là điều đó đã không xảy ra.

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 9

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 10

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 11

Mẫu nam muốn lên bìa là phải chụp kèm với mẫu nữ

Trên đây chỉ là những giả thiết để chương trình có thể xem xét lại về vấn đề giải thưởng để các thí sinh không còn phải lăn tăn về khả năng chiến thắng của mình tại chương trình. Còn nhớ hai năm trước, Quán quân nam đầu tiên là Quang Hùng cũng nhận được phần thưởng là được lên bìa tạp chí nhưng đó không phải là tạp chí độc quyền cho phái nữ như hai năm trở lại đây.

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 12

Bìa tạp chí chiến thắng của Quang Hùng

Kết thúc chặng đường dài của Vietnam's Next Top Model 2016,Top 3 bao gồm Ngọc Châu, Huy Quang, Fung La, sẽ giao lưu cùng bạn tại JAM - Just Ask Me. Đây sẽ là cơ hội để bạn hỏi tất cả những điều mình thắc mắc về cuộc thi, cũng như về bản thân của từng gương mặt trong Top 3 mà bạn muốn biết.

Hãy click vào ĐÂY để gửi câu hỏi cho Top 3 Vietnam's Next Top Model 2016 và đón xem câu trả lời tại buổi giao lưu JAM vào 15h ngày 4/10 sắp tới!

Nhin giai thuong la biet nguoi mau nam 'bit cua' lam Quan quan Next Top? - Anh 13

Theo Angus / Trí Thức Trẻ