Trải qua hơn 10 năm phát triển, đến nay, Thế giới Di động đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, "vượt mặt" cả ông trùm công nghệ FPT.

Nhin bieu do se thay suc tang truong manh me cua The gioi Di dong - Anh 1

Nhìn biểu đồ sẽ thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ của Thế giới Di động

Công ty cổ phần Thế giới Di động (MWG) do ông Nguyễn Đức Tài là Chủ tịch HĐQT là 1 trong 2 doanh nghiệp bán lẻ đứng trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do tạp chí Forbes vinh danh trong năm 2016. Đơn vị này đang vận hành hai chuỗi bán lẻ là thegioididong.com và dienmay.com.

Ngày 14/7/2014, Cổ phiếu MWG của công ty chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Tp.HCM với mức giá tham chiếu 68.000 đồng/cổ phiếu.

Trải qua 12 năm phát triển, Thế giới Di động đã đạt được những thành tựu vô cùng to lớn. Đặc biệt, tính đến tháng 8/2016 vừa qua, Thế giới Di động chính thức "vượt mặt" ông lớn của làng công nghệ Việt Nam là Công ty cổ phần FPT (ông Trương Gia Bình là Chủ tịch HĐQT) cả về doanh thu lẫn lợi nhuận.

Theo thống kê từ năm 2009 trở lại đây, doanh thu MWG tăng từ con số 2 nghìn tỷ lên mức 27 nghìn tỷ (tính đến hết tháng 8/2016), tương đương với mức tăng hơn 13 lần. Đây là một con số tăng trưởng rất tốt.

Nhin bieu do se thay suc tang truong manh me cua The gioi Di dong - Anh 2

Về lợi nhuận, trong giai đoạn này, Thế giới Di động đã tăng lên gần 30 lần, từ mức 58,34 tỷ đồng (năm 2009) đã bứt phá lên 1.717 tỷ đồng (đến tháng 8/2016), trong đó lợi nhuận sau thuế đạt 1.120 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến hết 8 tháng đầu năm, trong khi FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất và lợi nhuận trước thuế (LNTT) lũy kế đạt 24.544 tỷ đồng và 1.719 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.119 tỷ đồng thì doanh thu của Thế giới Di động là 27.028 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trong 8 tháng đạt 1.120 tỷ.

Mức tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận của Thế gới Di động đặc biệt tăng mạnh từ năm 2014 trở lại đây, khi doanh nghiệp này chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán. Dự kiến đến hết năm 2016, Thế giới Di động sẽ có doanh thu 34,16 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.388 tỷ đồng.

Nhin bieu do se thay suc tang truong manh me cua The gioi Di dong - Anh 3

Mặc dù mới được niêm yết trên sàn chứng khoán chưa lâu nhưng cổ phiếu MWG của Thế giới di động nhưng đây là một trong những mã cổ phiếu có sức tăng trưởng khá mạnh. Khi mới niêm yết sàn, giá tham chiếu MWG chỉ là 68.000/cổ phiếu.

Tuy nhiên, với 5 phiên giao dịch đầu tiên tăng kịch trần, MWG đã vượt qua mốc 100 nghìn đồng/cổ phiếu (trong đó phiên giao dịch đầu tiên có mức tăng cao nhất, gần 20% giá trị cổ phiếu).

Nhin bieu do se thay suc tang truong manh me cua The gioi Di dong - Anh 4

Thế Giới Di Động thành lập vào tháng 03/2004, lĩnh vực hoạt động chính của công ty bao gồm: mua bán sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện thoại di động, thiết bị kỹ thuật số và các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử.

Từ năm 2010 – 2011, doanh nghiệp này dần kiện toàn, phát triển mạnh trên cả nước và là giai đoạn đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô lẫn doanh số bán hàng.

Chuỗi Thegioididong.com có hơn 880 siêu thị và Hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh với 130 siêu thị hiện diện tại khắp 63 tỉnh thành .

Đặc biệt, cuối tháng 3 vừa qua, Thế giới Di động nhận thấy nhu cầu máy cũ và phụ kiện trên thị trường nên đã cho ra đời 1 cửa hàng chuyên bán máy cũ.

Cuối tháng 9 vừa rồi, MWG đã đóng cửa cửa hàng do việc gom đủ hàng hóa ở khắp các siêu thị về một cửa hàng duy nhất gặp khó khăn, thêm vào đó, Thế giới Di động không lấy nguồn hàng từ bên ngoài, do đó không đủ để cung cấp cho khách đến mua.

Nỗi buồn tuổi 60 của tịch FPT: Nguy cơ thua kém Thế giới Di động về cả vốn hóa, lợi nhuận lẫn doanh thu (Cafef)

theo Trí Thức Trẻ