Con nhím không thể trở về tự nhiên vì đã mất đi khả năng tự vệ và giữ nhiệt.

Nhim khong gai duoc mat xa hang ngay de giu am - Anh 1

Chú nhím không gai cuộn tròn ở Anh

Một con nhím bình thường có khoảng 500 gai, giúp bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi và giữ ấm cho cơ thể.

Thế nhưng, con nhím được đặt tên là Nelson hoàn toàn trọc lốc, và được các tình nguyện viên tại trung tâm cứu trợ mát xa hàng ngày để giữ ấm. Hiện, Nelson đang ở trung tâm cứu trợ động vật hoang dã Foxy Lodge ở Norfolk, Anh quốc.

Được biết con nhím mắc một chứng rối loạn di truyền nên không thể mọc gai. Nó được đang điều trị với dầu mát xa dành cho em bé.

Nhim khong gai duoc mat xa hang ngay de giu am - Anh 2

Con nhím được đặt tên là Nelson hoàn toàn trọc lốc

Hy vọng sau này, Nelson sẽ có gai mọc trở lại. Nếu không, nó sẽ không thể trở về tự nhiên và tiếp tục được chăm sóc tại trung tâm cứu trợ của hai vợ chồng Tonia và John Garner.

Đây không phải là lần đầu tiên một con nhím “hói” xuất hiện tại trung tâm. Năm 2009, con nhím Baldrick cũng được đưa đến Foxy Lodge với tình trạng tương tự, nhưng đã chết ngay sau đó ít ngày.

Họ cũng đã đón nhận Betty vào năm 2010, con nhím lúc đó chỉ nặng 124 gram, nhưng bây giờ đã khỏe mạnh hơn, nặng 700 gram.

Nhim khong gai duoc mat xa hang ngay de giu am - Anh 3

Nelson được các tình nguyện viên tại trung tâm cứu trợ mát xa hàng ngày để giữ ấm

Cặp vợ chồng đã mở trung tâm cứu trợ 8 năm trước với sự đóng góp của gia đình và bạn bè. Kể từ đó, họ đã giải cứu và chăm sóc hàng trăm động vật và các loài chim mỗi năm.

Thứ 3 tuần này, họ đã được nhận giải thưởng đặc biệt của Thượng viện Anh nhờ những đóng góp từ thiện của họ. Tonia nói: "Nếu không có niềm đam mê giúp đỡ động vật, chúng tôi sẽ không thể tiếp tục công việc này.

"Đôi khi mọi thứ rất khó khăn, nhưng chúng tôi được tiếp sức khi nhìn thấy một con vật đã hồi phục và trở về thiên nhiên”.

Nhim khong gai duoc mat xa hang ngay de giu am - Anh 4

Được biết con nhím mắc một chứng rối loạn di truyền nên không thể mọc gai

Nhim khong gai duoc mat xa hang ngay de giu am - Anh 5

Nếu không mọc gai trở lại, nó sẽ tiếp tục được chăm sóc tại trung tâm cứu trợ