Hiện nay, nhiều trường hợp người dùng bị khóa iPhone, máy không nhận sim 1 cách bất ngờ. Vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác nhất nên các bạn hãy cẩn thận!

Nhieu truong hop iPhone bat ngo khong nhan sim! - Anh 1

Nhiều trường hợp iPhone bất ngờ không nhận sim!

Gần đây, rất nhiều người sử dụng điện thoại iPhone gặp phải tình trạng vô cùng oái oăm, đó là sau khi lên ios 10 hoặc chọn Reset trong phần Cài Đặt Chung thì máy vẫn khởi động lại được nhưng không hề nhận sim.

Nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bắt buộc phải sử dụng sim ghép như đối với máy iPhone bản Lock! Mặc dù điều này chỉ xuất hiện trên những máy bản Lock trước đây nhưng với hiện tượng này, cả những chiếc iPhone bản quốc tế cũng phải nơm nớp lo sợ.

Nhieu truong hop iPhone bat ngo khong nhan sim! - Anh 2

Để phòng tránh điều này, 1 số cơ sở, trung tâm điện thoại lớn đã lên tiếng cảnh báo người dùng, tuyệt đối không Reset máy hoặc Restore điện thoại để tránh các tình huống xấu không mong muốn!

Điều đặc biệt là, hiện tượng này chỉ xuất hiện đối với các máy iPhone phiên bản xách tay, hiện nay chưa có phản hồi nào từ các trung tâm phân phối iPhone chính hãng về rắc rối này.

Nhieu truong hop iPhone bat ngo khong nhan sim! - Anh 3

Chính vì vậy, nhiều người có chuyên môn trong ngành cho rằng, hãng công nghệ khổng lồ Apple đang tiến hành "càn quét" đối với các sản phẩm được unlock lậu. Có nghĩa là, với những điện thoại từng là bản lock, được các đầu mối sử dụng code để biến thành bản quốc tế.

Nhưng vấn đề ở chỗ, họ thực hiện thanh toán bằng các hình thức khả nghi như thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc bên trung gian thứ 3 không rõ nguồn gốc, uy tín! Cho nên để đối phó với tình huống này, Apple đã thực hiện các biện pháp khá "quyết đoán" trên!

Tham khảo nhiều nguồn

theo Trí Thức Trẻ