Đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016, tuy nhiên nhiều trụ cột của đội tuyển vẫn chưa rõ tương lai.

Trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng triệu tập 4 tuyển thủ từ CLB B.Bình Dương gồm trung vệ Trương Đình Luật, hậu vệ phải Âu Văn Hoàn, tiền vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng và tiền đạo Lê Công Vinh.

Khi AFF Cup 2016 đang đến gần, tương lai của 4 trụ cột của B.Bình Dương vẫn là một dấu hỏi lớn khi ban lãnh đạo đội bóng đất Thủ thực hiện cuộc “cách mạng” về lực lượng ở mùa giải năm nay. Theo đó, trong buổi tập đầu tiên của đội ngày 2/11 vừa qua đội bóng đất Thủ đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội hình 1 và tất cả sẽ được kiểm tra qua BTV Cup 2016, sẽ diễn ra từ đầu tháng 12 tới.

Nhieu tru cot cua DT Viet Nam chua ro tuong lai - Anh 1

Công Vinh để ngỏ khả năng giã từ sự nghiệp sau AFF Cup 2016

Trao đổi với báo chí về lực lượng của đội bóng đất Thủ chuẩn bị cho mùa giải mới, tân HLV Trần Bình Sự cho biết: “Kế hoạch của lãnh đạo đội Bình Dương sẽ là trẻ hóa đội hình ở mùa bóng tới. Cộng với việc xây dựng lực lượng cầu thủ trẻ để mang bản sắc địa phương. Ngoài ra, đội Bình Dương sẽ kết hợp với những cựu binh hiện có với lớp lứa cầu thủ trẻ để đưa đội bóng Miền Đông Nam bộ lên vị trí tốt nhất trong mùa bóng 2017”.

“Có khoảng 14 cầu thủ từ năm ngoái cùng với 9 cầu thủ U17, U19 vừa được đôn lên. Trong những ngày tới Bình Dương sẽ thử việc nhiều cầu thủ khác để tìm ra đội hình tối ưu cho mùa bóng mới. Còn kế hoạch tập huấn, trước mắt toàn đội sẽ tập luyện để chuẩn bị cho BTV Cup 2016, sau đó sẽ gút danh sách, hoàn thiện đội hình chuẩn bị cho mùa giải 2017”, ông Sự cho biết thêm.

Cả 4 tuyển thủ của B.Bình Dương được HLV Hữu Thắng triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2016 đều là những trụ cột của đội tuyển và sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh một suất đá chính trong đội hình. Do đó, việc B.Bình Dương “chia tay” cùng lúc với 4 tuyển thủ này là một quyết định khiến không ít người bất ngờ.

Theo tiết lộ, Trọng Hoàng và Văn Hoàn của B.Bình Dương đang được liên hệ gia nhập CLB FLC Thanh Hóa. Trong khi đó, Đình Luật vẫn chưa được đội bóng đất Thủ tái ký hợp đồng và nhiều khả năng các bên chỉ có thể ngồi lại với nhau sau khi AFF Cup 2016 kết thúc. Với trường hợp của đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Lê Công Vinh, tiền đạo người xứ Nghệ đã lên tiếng xác nhận chia tay đội bóng đất Thủ: “Bình Dương có thay đổi, trẻ hóa lực lượng, vì vậy tôi ra đi là hợp lý. Đôi bên chia tay trong êm đẹp, tôi giờ không còn là người của CLB Bình Dương”.

Công Vinh cũng cho biết sẽ chỉ đưa ra quyết định về tương lai của mình sau khi AFF Cup 2016. Tiền đạo người xứ Nghệ cũng bỏ ngỏ khả năng sẽ giã từ sự nghiệp sau giải đấu. Tuy nhiên, việc các cầu thủ thuộc biên chế từ B.Bình Dương vẫn chưa rõ tương lai có thể ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các tuyển thủ khi cùng đội tuyển Việt Nam bước vào hành trình chinh phục tấm HCV tại AFF Cup 2016.

Đức Anh