Ngày càng có nhiều thành viên Đảng Cộng hòa tin rằng ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ đánh bại ông Trump.

Theo kết quả khảo sát của Reuters/Ipsos, kết quả này phản ánh sự sụt giảm đáng kể về niềm tin của Đảng Cộng hòa đối với ông Trump sau 1 tháng ông vướng vào bê bối về những phát ngôn xúc phạm phụ nữ trong đoạn video quay từ 10 năm trước cùng những cáo buộc quấy rối tình dục.

Nhieu thanh vien Dang Cong hoa tin ba Clinton se thang ong Trump - Anh 1

Bà Clinton đang giành được sự ủng hộ của ngay cả các thành viên Đảng Cộng hòa. Ảnh: AP

Bên cạnh đó, việc ông trùm bất động sản tuyên bố có khả năng không chấp nhận kết quả bầu cử cũng khiến ông mất điểm trầm trọng trước những người ủng hộ.

Theo cuộc khảo sát được Reuters/Ipsos tiến hành trực tuyến từ ngày 20 đến ngày 24-10. Có 41% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng bà Hillary Clinton sẽ trở thành Tổng thống Mỹ, trong khi đó, 40% thành viên đảng này cho biết họ vẫn sẽ ủng hộ ông Trump.

Trong số những người ủng hộ ông Trump, 49% tin rằng ông Trump sẽ chiến thắng. Con số này tụt giảm hơn hẳn so với tỉ lệ 67% trong cuộc thăm dò hồi đầu tháng 10.

Trong khi đó, hồi tháng 9, 58% thành viên Đảng Cộng hòa cho rằng ứng viên của đảng họ sẽ chiến thắng, trong khi tỷ lệ này đối với bà Hillary Clinton chỉ 23%.

Trái lại, các thành viên Đảng Dân chủ vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào bà Hillary Clinton. Cũng theo cuộc khảo sát trên, khoảng 83% thành viên Đảng Dân chủ khẳng định bà Hillary Clinton sẽ chiến thắng. 92% người ủng hộ ứng viên Đảng Dân chủ tin rằng bà sẽ trở thành tổng thống (tăng 9% so với hồi đầu tháng)./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters