Thay vì lựa chọn tỷ phú Trump, nhiều thành viên đảng Cộng hòa lại mong muốn ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos công bố hôm qua 26/10, thay vì lựa chọn tỷ phú Trump , nhiều thành viên đảng Cộng hòa lại mong muốn ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng dự kiến diễn ra vào ngày 08/11 tới.

Nhieu thanh vien dang Cong hoa quay lung voi Trump - Anh 1

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa quay lưng với Donald Trump sau những bê bối gần đây (Ảnh AFP)

Kết quả cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos được tiến hành từ 20/10 đến 24/10 cho thấy, 41% số đảng viên đảng Cộng hòa mong muốn bà Clinton thắng cử, trong khi đó tỷ lệ này với ứng viên đảng Cộng hòa Trump chỉ là 40%.

Kết quả này phản ánh sự sụt giảm mạnh mẽ về niềm tin của các thành viên đảng Cộng hòa so với tháng trước – thờ iđiểm 58% số đảng viên đảng này cho biết họ nghĩ ứng viên của họ sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, so với 23% đảng viên ủng hộ bà Clinton.

Trong số những người ủng hộ Trump, 49% trong cuộc thăm dò mới nhất cho biết, họ tin ông Trump sẽ chiến thắng, giảm so với 67% hồi đầu tháng này.

Lý do giải thích cho sự sụt giảm này liên quan tới những bê bối gần đây của ứng viên Donald Trump như các cáo buộc quấy rối tình dục liên tiếp của 11 phụ nữ nhằm vào ông Trump hay những phát ngôn gây tranh cãi của ông về việc có thể không chấp nhận kết quả bầu cử nếu thua cuộc.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò dư luận vừa được Trường đại học Harvard công bố ngày 26/10 cho biết, ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ các cử tri trẻ ở độ tuổi từ 18-29.

Kết quả cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 7-17/10 này cho thấy, cựu Ngoại trưởng Clinton đã nhận được sự ủng hộ của 49% cử tri trẻ trong khi ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ được 28%.

NM (Theo Reuters)