Hàng loạt tàu cá bị sóng đánh vỡ tan tành sau khi bị nước lũ cuốn trôi, mắc cạn trên bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa). Có tàu đánh bắt xa bờ, công suất lớn nhưng đã bị vỡ đáy...

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 1

Theo ngành chức năng phòng chống bão lụt tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tỉnh này đã có 5 tàu cá bị sóng đánh chìm hoặc mắc cạn trên bãi biển. Sáng 5/11, một tàu cá công suất nhỏ bị sóng đánh nát bươm, mất số hiệu... đã được ngư dân kéo lên trên bãi biển phía Đông đường Trần Phú, TP Nha Trang (đoạn trước Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa).

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 2

Con tàu bị sóng đánh vỡ tan.

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 3

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 4

Tàu cá KH 96166-TS của ông Đặng Anh Kiệt (SN 1969, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) đang neo đậu ở cửa sông Cái thì bất ngờ bị dòng nước cuốn và mắc cạn trên bãi biển Nha Trang, đoạn phía Nam cầu Trần Phú. Đến sáng 5/11, con tàu này bị sóng đánh thủng đáy, rã ván, hư hỏng trầm trọng.

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 5

Sóng liên tục đánh khiến tàu có nguy cơ bị lật úp, trong khi bên trong máy móc bị ngập nước, còn chân vịt bên ngoài có nguy cơ bị gãy.

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 6

Trước đó, khi mới mắc cạn vào sáng 3/11, hàng chục chiến sĩ ở TP Nha Trang đã giúp ông Kiệt kéo lưới lên bờ để giải cứu con tàu nhưng không thành công. Tàu ông Kiệt là tàu công suất lớn, đánh bắt xa bờ, trị giá ước tính hàng tỷ đồng. Việc tàu cá - tài sản lớn nhất của ngư dân bị hư hỏng sẽ khiến cuộc sống của họ cực kỳ khó khăn trong thời gian tới.

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 7

Tàu cá KH-96779-TS của anh Võ Xuân Bình (SN 1982, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang) cũng bị lũ cuốn trên sông Cái, trôi dạt và mắc cạn trên bãi biển Nha Trang, đoạn trước Đài PT-TH Khánh Hòa. Anh Bình cho biết, con tàu có công suất 320CV, trị giá 1,5 tỷ đồng này sẽ bị sóng biển đánh hư hỏng nếu không thể kéo ra biển kịp thời.

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 8

Tàu cá của anh Bình hành nghề câu cá ngừ đại dương ở Hoàng Sa, Trường Sa, nhà giàn DK1. Sau 2 ngày bị mắc cạn, đến trưa 5/11, anh Bình vẫn đang nỗ lực liên hệ với ngành chức năng để kéo con tàu ra khỏi bãi biển Nha Trang càng sớm càng tốt.

Nhieu tau ca tien ty bi song danh vo tan tanh - Anh 9

Nhiều ngày qua, sau khi tàu bị mắc cạn, gia đình anh Bình mất ăn mất ngủ, chẳng khác gì "ngồi trên lửa". "Gia đình tôi đã hút dầu, đưa hết ngư cụ lên bờ và 2 đêm nay đã căng bạt ở gần tàu để canh trong mưa gió, không đêm nào chợp mắt được", ông Võ Tươi (SN 1952), cha anh Bình, nói như khóc.

Theo Dân Trí