Ngày 18/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ từ Ban cơ yếu Chính phủ, Công ty MTV dịch vụ nhà ở và đô thị HUDS, Tổng công ty Đức Giang-CTCP, Hội nhiếp ảnh của cư dân Royal city.

Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 1

Quang cảnh buổi tiếp nhận.

Theo đó Ban Cơ yếu Chính phủ ủng hộ số tiền 255 triệu đồng, Công ty MTV dịch vụ nhà ở và đô thị HUDS ủng hộ số tiền 30 triệu đồng, Tổng công ty Đức Giang-CTCP 50 triệu đồng, Hội nhiếp ảnh của cư dân Royal city ủng hộ 40 triệu đồng.

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình trân trọng cảm ơn những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã dành cho đồng bào miền Trung.

Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 2

Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 3

Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 4

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình tiếp nhận ủng hộ từ Ban cơ yếu Chính phủ.

Theo Phó Chủ tịch Lê Bá Trình, qua lời kêu gọi của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chia sẻ cùng đồng bào miền Trung.

Qua sơ kết vào tháng 10/2016 tổng số tiền ủng hộ tại Trung ương và chuyển trực tiếp hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ là 60 tỷ đồng.

Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 5

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình tiếp nhận ủng hộ từ Công ty MTV dịch vụ nhà ở và đô thị HUDS

Bên cạnh đó các địa phương cũng đã có những hoạt động hỗ trợ ứng cứu trực tiếp để nhân dân các vùng chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt ổn định đời sống.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình khẳng định, MTTQ Việt Nam cam kết sẽ nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ đến đồng bào vùng bão lũ miền Trung để bà con sớm ổn định cuộc sống, đối với những vùng khó khăn sẽ có kế hoạch hỗ trợ cụ thể để số tiền được chuyển đến tận tay người dân vùng lũ không để lượng tiền tồn trong quỹ.

Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 6

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình tiếp nhận ủng hộ từ Tổng công ty Đức Giang-CTCP

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cũng cho biết đến 30/11, MTTQ việt Nam sẽ công bố tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Nhieu tam long tiep tuc huong ve mien Trung - Anh 7

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình tiếp nhận ủng hộ từ Hội nhiếp ảnh của cư dân Royal City.

Hương Diệp

Từ khóa

miền trung ủng hộ đồng bào