Ngay trong chiều ngày 17/10, lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Hà Tĩnh, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đã đến chia sẻ với những khó khăn, mất mát, tặng quà cho nhân dân vùng lũ trên địa bàn.

* Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Hữu truyền, Phó Tham mưu trưởng dẫn đầu sau khi đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục lũ lụt tại một số xã ở huyện Hương Khê đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Sinh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Bình Phúc, xã Lộc Yên; gia đình ông Nguyễn Văn Tuyển, thương binh ở xóm 11, xã Gia Phố.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Truyền động viên nhân dân khắc phục khó khăn...

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 2

... và thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình anh Trần Văn Sinh

Tại các gia đình Thiếu tướng Nguyễn Hữu Truyền đề nghi cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm giúp đỡ các gia đình khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 3

Được biết, tại địa bàn huyện Hương Khê, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động trên 300 cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 324 về trực tiếp tham gia giúp đỡ cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân tại 4 xã Hương Thủy, Hương Trạch, Lộc Yên và xã Gia Phố.

* Chiều 17/10, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng lãnh đạo huyện Can Lộc đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân Thân Văn Thuần (xã Sơn Lộc) bị tử vong do lũ.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 4

Trước đó, sau khi giúp nhiều hộ dân dời tài sản, vào khoảng 1h sáng 15/10, anh Thuần cùng 2 người khác đi qua cầu Máng (giáp địa phận huyện Thạch Hà) thì bị sảy chân. 2 người đi cùng đã nắm được áo mưa để cứu, nhưng nước lũ quá mạnh cuốn trôi anh Thuần. Do nước lũ cao, địa bàn tìm kiếm rộng nên đến sáng ngày 17/10, lực lượng chức năng, người thân mới tìm thấy thi thể anh Thuần. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải và lãnh đạo huyện Can Lộc đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền 8 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Thân Văn Thuần.

* Ông Trần Quốc Hùng - Trưởng ban Phòng ngừa ứng phó thảm họa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng trực tiếp khảo sát tình hình thiệt hại do mưa lũ và cứu trợ tại các xã Phương Mỹ, Phương Điền (Hương Khê).

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 5

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 6

Tại các địa phương, đoàn đã trao quà trị giá 300 triệu đồng tiền mặt, 400 thùng hàng gia đình, 100 bộ dụng cụ sửa nhà, 35.000 viên lọc nước Aquatabs, 200 bình lọc nước (20 lít), 100 thùng dầu gội đầu. Tổng trị giá tiền và hàng gần 700 triệu đồng.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 7

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt cho gia đình nạn nhân Hoàng Thị Loan (SN 1981, trú tại khu phố 1, phường Đại Nài, TP Hà Tinh) bị chết đuối do lật thuyền trong mưa lũ.

* Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, trao 2 triệu đồng và chia buồn với gia đình em Trương Văn Tài (18 tuổi, thôn Tân Quý, xã Hộ Độ, Lộc Hà) tử vong trong đợt mưa lũ vừa qua; đồng thời nắm bắt tình hình, động viên bà con nhân dân ở một số thôn thuộc xã Hộ Độ chịu nhiều ảnh hưởng bởi trận lũ.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 8

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh trao quà cho gia đình em Tài

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh mong muốn bà con vượt qua khó khăn, khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, đồng thời có phương án đón cơn bão số 7 sắp tới.

* Thay mặt đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Trần Văn Trung (thôn 12, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) bị đuối nước trong lũ.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 9

Đoàn trao hỗ trợ gia đình anh Trung số tiền 5 triệu, đồng thời thừa ủy quyền Quỹ Tấm lòng vàng lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cũng trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Chiều tối ngày 14/10, khi nước lũ dâng cao, thấy 2 mẹ con nhà láng giềng kế bên đang ngập nước, trong khi lúa và một số đồ đạc nhà mình vẫn còn ngổn ngang nhưng anh Trung vẫn chèo thuyền sang giúp đỡ. Song, khi vừa chèo thuyền đi được một quãng, do gặp phải dòng xoáy, thuyền anh Trung bị lật. Đến sáng 15/10, người dân trong thôn phát hiện thi thể anh Trung nằm cạnh chiếc thuyền bị lật…

* Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân vùng lũ, chiều 17/10, Tổng Công ty xây dựng giao thông 4 (Cienco4) phối hợp với Báo Hà Tĩnh trao quà cho người dân các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Hương Khê.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 10

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 11

Lãnh đạo Cienco 4 trao quà cho người dân vùng lũ Hương Khê.

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty và Báo Hà Tĩnh đã trực tiếp đến động viên, trao 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho người dân 4 xã: Hà Linh, Phúc Đồng, Hương Trạch và Lộc Yên.

Được biết, số tiền được trích từ Quỹ phúc lợi của Tổng công ty nhằm giúp người dân vùng lũ Hương Khê vượt qua khó khăn.

* Chính quyền huyện Kỳ Anh cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Dương Văn Bảy (thôn Hòa Bình, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh), có cháu trai là Nguyễn Văn Phong bị mưa lũ cuốn trôi vào chiều 15/10 trong lúc đi chăn trâu.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 12

Lãnh đạo huyện đã trao 3 triệu đồng, chia sẻ mất mát, mong gia đình vượt qua nỗi đau sớm ổn định cuộc sống.

*Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 4 phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ xã Lộc Yên, Hương Đô (Hương Khê).

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 13

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên nhân dân, đồng thời trao 100 thùng mì tôm, 100 két nước lọc và một số thuốc men cho người dân vùng lũ.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 14

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 15

Đoàn còn hướng dẫn cho cán bộ y tế, nhân dân, chính quyền địa phương cho 2 xã xử lý nguồn nước, phòng trừ bệnh và vệ sinh môi trường sau lũ.

* Đoàn khối doanh nghiệp Hà Tĩnh phối hợp với Vietcombank Hà Tĩnh, Vietcombank Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức trao quà cứu trợ cho người dân vùng lũ Hương Thủy, Hương Đô (Hương Khê). 150 suất quà (tổng giá trị 45 triệu đồng) gồm mì tôm, thịt hộp, dầu ăn, thuốc y tế... đã được trao tận tay cho người dân địa phương.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 16

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 17

Ông Phan Viết Phong - Giám đốc Vietcombank Hà Tĩnh chia sẻ: Đây là những phần quà thiết thực, là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Vietcombank với mong muốn người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

* Báo Công an TP. HCM cũng vừa đến trao 100 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) đến những hộ dân bị thiệt hại nặng nề ở xã Hà Linh (Hương Khê).

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 18

Đợt lũ vừa qua xã Hà Linh có 400 hộ dân bị ngập, tổn thất rất nặng nề. Đến chiều 17/10, nhiều thôn xóm trên địa bàn xã vẫn đang bị nước ngập sâu, có nơi cao hơn 1m. Mọi việc di chuyển qua lại trong xã người dân đều phải sử dụng đò.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 19

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 20

Do nhiều thôn xóm còn bị nước lũ cô lập, để trao tận tay những món quà cứu trợ cho người dân, đoàn Báo Công an TP.HCM đã phải đi đò đến nhà trao quà cho các hộ dân nơi đây.

Ngày mai (18/10), đoàn tiếp tục trao 100 suất quà cứu trợ (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho nhân dân cùng lũ xã Phương Mỹ (Hương Khê).

* Chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ Phương Mỹ (Hương Khê), Báo Nông thôn ngày nay đã về trao tặng 260 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng), 3,1 tấn gạo, 310 thùng mỳ tôm, 1.500 bộ quần áo xuất khẩu, 200 áo mưa, 20 mũ bảo hiểm và nước uống.

Nhieu tam long se chia voi nguoi dan vung lu Ha Tinh - Anh 21

PV-CTV