Trong tháng 10/2013 tại Quảng Ninh diễn ra hàng loạt sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, trong đó có lễ mít tinh với sự tham gia của 30.000 người, truyền hình trực tiếp trên VTV1 và tiếp sóng QTV1.

Trong buổi họp báo chiều 1/10/2013, BTC kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỉ niệm.

Lễ mít tinh với chủ đề “Quảng Ninh- Hội tụ và lan tỏa” sẽ diễn ra trong 100 phút, từ 20h ngày 19/10/2013 trên Quảng trường 30-10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Mít tinh có 4 phần: Đại cảnh mở đầu, diễu hành biểu dương lực lượng, nghi lễ kỷ niệm, chương trình nghệ thuật.

Mít tinh có sự tham gia của 500 diễn viên chuyên nghiệp, người mẫu, diễn viên không chuyên; 24 khối diễn của lực lượng vũ trang, công an nhân dân, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng thanh niên, nhân dân các địa phương…trong tỉnh; các ca sỹ thành danh của tỉnh Quảng Ninh.

Sân khấu phục vụ Lễ kỉ niệm đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ 30.000 người với diện tích trên 1.000m2, thiết kế và lắp dựng với 3 cấp độ cao thấp, chia thành 9 không gian biểu diễn. Khán đài có sức chứa 12.000 chỗ ngồi, trong đó có 10.000 chỗ dành cho nhân dân. Tổng nhân sự tham gia chương trình lên tới trên 4.000 người.

Nhiều hoạt động khác cũng đồng loạt diễn ra ở Quảng Ninh: Triển lãm “Quảng Ninh 50 năm Hội tụ và lan tỏa”; Giải Marathon quốc tế Hạ Long Bay lần I năm 2013; Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVIII; Liên hoan tiếng hát khu dân cư toàn tỉnh; Lễ gắn biển và khánh thành Cụm công trình bảo tàng, thư viện tỉnh; Chương trình ca nhạc kỷ niệm 45 năm ca hát của NSND Quang Thọ; Tổng kết các cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí và tìm hiểu về quê hương Quảng Ninh; Biên soạn, xuất bản, phát hành cuốn sách “Quảng Ninh - 50 năm một chặng đường phát triển”; Xây dựng phim tư liệu “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”…

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh khẳng định, lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh là hoạt động chính trị, văn hóa lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh giới thiệu, quảng bá về con người và vùng đất Quảng Ninh, về truyền thống cách mạng, tiềm năng, thế mạnh, chính sách đầu tư của tỉnh.

Bà Thủy nhấn mạnh, Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập tỉnh còn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh, xây dựng và trưởng thành đầy hào hùng của quê hương đất Mỏ qua các thời kỳ lịch sử, giúp thế hệ trẻ Quảng Ninh cũng như đồng bào các dân tộc trong toàn tỉnh tự hào về mảnh đất giàu truyền thống của vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

(Tổng hợp)