Sáng 4/11, các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm trên địa bàn.

Nhieu quan karaoke vi pham quy dinh ve phong chay chua chay - Anh 1

Sau vụ hỏa hoạn tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người thiệt mạng, UBND quận Cầu Giấy tăng cường tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn. Trong sáng 4/11, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở vi phạm.

Các vi phạm phổ biến tại các quán karaoke là biển hiệu thường vượt kích cỡ cho phép, che kín toàn bộ mặt trước căn nhà, không có lối thoát nạn theo quy định. Một số bình chữa cháy tại một số cơ sở không còn sử dụng được, thậm chí có cơ sở chưa có biên bản nghiệm thu về PCCC nhưng đã hoạt động từ nhiều năm nay.

Theo lãnh đạo UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, hai ngày qua, tiến hành kiểm tra tại 16 cơ sở karaoke, gần 100% các quán không đủ điều kiện an toàn về PCCC. Hiện tất cả các quán karaoke trên địa bàn đang trong thời gian tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác kiểm tra, rà soát.