Tính đến 17 giờ ngày 17/10, tỉnh Hà Tĩnh còn 2/49 đường dây trung áp chưa khôi phục vận hành, 87/2.674 trạm trạm biến áp phân phối bị mất điện. Số khách hàng bị mất điện là 10.500 thuộc 20 xã.

Đó là một trong những nội dung báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương gửi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về tình hình ứng phó với lũ, lụt khu vực miền Trung.

Nhieu noi tai Ha Tinh van mat dien - Anh 1

Giáo viên trường tiểu học Cẩm Thành, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh dọn dẹp lại phòng học sau khi nước rút. Ảnh: TTXVN

Theo đó, các công ty điện lực đã bố trí các tổ công tác theo dõi chặt chẽ mực nước, các điểm nguy cơ có sự cố để sớm khôi phục cấp điện cho khách hàng khi đảm bảo an toàn. Đối với nhà máy thủy điện Hố Hô, lưu lượng xả/lưu lượng về hồ hiện là 150/250m3/s và mực nước hồ đang ở mức 69m.

Còn tại Nghệ An, đã khôi phục cấp điện toàn bộ. Đến 9 giờ ngày 17/10, toàn bộ cửa hàng xăng dầu tại khu vực bị ngập lụt ở Quảng Bình đã hoạt động bình thường.

Về tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu, Vụ Thị trường trong nước đã liên hệ trực tiếp với lãnh đạo các Sở Công Thương Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh. Đến nay, một số huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã được chuyển hàng hóa thiết yếu tới hỗ trợ nhân dân vùng bị ngăn cách, ngập lụt. Các huyện vẫn đang tiếp tục triển khai công tác cứu trợ.

Các Sở tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa thiết yếu theo kế hoạch và luôn chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp hàng hóa cho các huyện bị ngập lụt khi có yêu cầu. Hiện nay, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng. Giá cả một số mặt hàng như thực phẩm, rau có tăng nhưng không cao.

H.Dương