Chiều 15-11, tin từ UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra, khảo sát tình trạng đất sụt lún gây ảnh hưởng đến đời sống nhiều hộ dân tại thị trấn Di Linh, để có phương án xử lý.

Cơ quan chức năng địa phương cho biết, hiện tượng đất sụt lún tại khu vực này đã diễn ra từ nhiều năm nay. Theo thống kê, có 16 căn nhà của người dân bị nứt, nghiêng, do ảnh hưởng của hiện tượng đất sụt lún. Sau khi tiến hành kiểm tra, xác định 21 gia đình nằm trong vùng sụt lún phải di dời, trong đó có sáu gia đình đã chuyển tạm cư nơi khác.

Nhieu nha dan tai Lam Dong bi anh huong do dat sut lun - Anh 1

Ngôi nhà gia đình bà Trần Thị Đước (thị trấn Di Linh) phải đóng cửa đi tạm cư do ảnh hưởng đất sụt lún.

Chủ tịch UBND huyện Di Linh Trần Đình Sỹ cho biết, sau khi nhận thông tin, UBND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, có phương án bảo đảm an toàn cho người dân. Đồng thời, huyện đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, đề xuất phương án cấp kinh phí hỗ trợ các hộ dân trong khu vực đất sụt lún tái định cư.

Trước đó, năm 2013, hiện tượng đất sụt lún bất thường đã xảy ra tại xã Tân Nghĩa, huyện Di Linh, khiến nhiều nhà dân bị đổ sập, tường và nền nhà nứt toác; ảnh hưởng đến khoảng 70 ha đất sản xuất nông nghiệp của người dân.