Đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và 13 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 21/1 tại khu vực dọc Biển Đỏ ở tỉnh Asyut của Ai Cập.

Cảnh ngập lụt tại Nam Phi. (Nguồn: iol.co.za)

Truyền thông địa phương cho biết vụ tại nạn xảy ra khi một chiếc xe hơi do phóng nhanh đã lao thẳng vào một chiếc xe tải. Hiện những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện Asyut gần đó để điều trị.
Trước đó, tháng 11/2012, cũng tại khu vực này đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông thảm khốc khi một tàu hỏa đâm phải vào một chiếc xe khách, làm khoảng hơn 50 người thiệt mạng, trong đó đa số nạn nhân là các em bé từ 4 đến 6 tuổi.
Giới chức Nam Phi cùng ngày cho biết các trận bão lớn đổ bộ vào nước này hồi cuối tuần qua đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Nguồn tin cảnh sát cho biết trong số các nạn nhân trên có một gia đình gồm ba người đã bị thiệt mạng do sét đánh vào ngôi nhà họ đang ở tại thị trấn Mpumalanga, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng do sét đánh trên khắp cả nước lên 13 người trong vòng 1 tháng qua.
Trong khi đó, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày 21/1 tại Áo đã làm 25 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng. Cơ quan đường sắt Áo cho biết vụ tai nạn xảy ra khi hai tàu hỏa đâm trực diện vào nhau tại thị trấn Penzing, phía Tây thủ đô Viên. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra.
Cùng ngày, tại Đức, tuyết rơi dày đã khiến 203 chuyến bay tại sân bay ở thành phố Frankfurt buộc phải hủy bỏ. Trước đó một ngày, tuyết rơi dày cũng đã khiến giao thông bị đình trệ trong nhiều giờ, đồng thời làm khoảng 445 chuyến bay bị hủy bỏ. Hiện công tác dọn dẹp tuyết đang được tiến hành khẩn trương và tình trạng giao thông đã được cải thiện.
Trong khi đó, các trận tuyết rơi dày xấp xỉ 50 cm tại thủ đô Mátxcơva của Nga cũng đã khiến giao thông đường bộ bị rối loạn, song hoạt động giao thông đường không vẫn diễn ra bình thường. Nhiệt độ tại thủ đô Mátxcơva dự báo sẽ hạ xuống -19 độ C trong tối 21/1 và sẽ xuống mức -21 độ C vào ngày tiếp theo./.

(TTXVN)