Số lượng người dùng chuyển từ thiết bị Android sang mua iPhone mới đã tăng lên đáng kể từ khi iPhone 5s và 5c ra mắt, theo nghiên cứu của Consumer Intelligence Research Partners (CIRP).

Công ty này đã phỏng vấn 400 người mua iPhone mới trong khoảng thời gian thiết bị này được bán ra thị trường trong 30 ngày đầu tiên. Kết quả cho thấy, 20% trong số người mua iPhone mới cho biết họ chuyển từ thiết bị Android sang. Trong khi năm ngoái, số người chuyển từ thiết bị Android sang iPhone 5 chỉ có 16%.

Biểu đồ thể hiện số người chuyển sang iPhone mới của năm nay so với năm ngoái.

Số lượng người dùng nâng cấp từ phiên bản iPhone trước đây lên iPhone 5S và iPhone 5S cũng tăng từ 55% lên 65%. Trong khi đó, số lượng người dùng chuyển từ BlackBerry và các nền tảng smartphone khác sang iOS đã giảm. Tăng nhẹ là nhóm lần đầu tiên sở hữu điện thoại chọn sử dụng iPhone.

Biểu đồ biểu thị độ tuổi và thu nhập người mua iPhone so với sản phẩm của Samsung.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, nhiều người sở hữu điện thoại Android chuyển sang iPhone hơn là theo chiều ngược lại. CIRP cũng lưu ý rằng, người mua iPhone có xu hướng thiên về giới trẻ, với nhiều người mua hơn ở độ tuổi 18-24 và 25-34 hơn là với các điện thoại Android do Samsung sản xuất. Đồng thời, những người mua iPhone thường là nhưng người có tiền hơn so với người mua sản phẩm của Samsung với tỷ lệ người dùng thu nhập khoảng 50 nghìn USD – 75 nghìn USD; 75 nghìn – 150 nghìn USD hoặc hơn 150USD một năm.
Samsung sản xuất nhiều điện thoại tầm trung và giá rẻ hơn, trong khi Apple tập trung hoàn toàn vào thị trường cao cấp, ngay cả với iPhone 5C – iPhone có giá rẻ hơn nhưng vẫn được xếp vào hàng cao cấp. Hiện iPhone 5S bản 16GB có giá hơn 15 triệu đồng và bản 5C có giá gần 13 triệu đồng.

Tuệ Minh - (Theo Cnet)