Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng người dùng đã tới rất gần thời điểm Apple nâng cấp các dòng sản phẩm máy Mac của mình - dự kiến là 27-10 tới.

Nhieu may tinh Mac moi se ra mat vao ngay 27/10 - Anh 1

Thực tế, đợt ra mắt các máy mới đã được dự đoán từ trước khi macOS Sierra được tung ra nhưng chưa song hành với thế hệ phần cứng mới như truyền thống. Ngoài ra, Apple cũng cần có một “đội quân” mới sẵn sàng cho mùa mua sắm cuối năm - bên cạnh iPhone 7.

Mặt khác, đã từ lâu, các dòng máy tính Mac hầu như không có thay đổi lớn nào - đặc biệt là các máy Macbook Pro và Macbook Air. Điều này cũng khiến nhiều người dùng có tâm lý chờ đợi tới khi một mẫu máy thực sự mới xuất hiện thay vì chi tiền đầu tư sớm.

Nhieu may tinh Mac moi se ra mat vao ngay 27/10 - Anh 2

Theo các kênh tin tới nay, mẫu sản phẩm được mong chờ nhất trong sự kiện của Apple ngày 27/10 có lẽ chính là Macbook Pro thế hệ mới với hàng phím cảm ứng có khả năng hiển thị linh hoạt nhờ màn hình OLED tích hợp, máy cũng được cho là sẽ bỏ bớt cổng USB Type-A truyền thống và thay bằng Type-C mới (tương tự Macbook).

Theo kế hoạch, sự kiện ra mắt máy tính Mac mới sẽ được Apple tổ chức tại đại bản doanh Cupertino thay vì San Francisco. Hiện tại, hãng vẫn từ chối mọi yêu cầu đưa ra bình luận về thông tin trên.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh